FBI Đã Trả 900,000 USD Để Bẻ Khóa iPhone Trong Vụ San Bernardino

08 Tháng Năm 201711:00 CH(Xem: 16361)
FBI Đã Trả 900,000 USD Để Bẻ Khóa iPhone Trong Vụ San Bernardino
FBI Đã Trả 900,000 USD Để Bẻ Khóa iPhone Trong Vụ San Bernardino
Trong năm 2016, một trong những sự kiện thu hút được nhiều sự chú ý là vụ FBI đã yêu cầu Apple bẻ khóa chiếc iPhone 5C của nghi phạm xả súng trong vụ San Bernardino. Tuy nhiên, Apple đã từ chối, làm dấy lên tranh cãi giữa 2 bên, sau đó FBI đã phải tự chi tiền nhờ một bên thứ 3 mở khóa nhằm phục vụ công tác điều tra.

Thời điểm đó, số tiền mà FBI chi trả để mua phần mềm mở khóa iPhone vẫn còn là điều bí ẩn. Tuy nhiên, đến tháng 05/2017, thượng nghị sĩ Dianne Feinstein đã tiết lộ rằng FBI đã chi số tiền lên tới 900,000 USD để bẻ khóa điện thoại của nghi phạm xả súng.

Cụ thể, thượng nghị sĩ Dianne Feinstein đã tiết lộ con số 900,000 USD khi đang hỏi đáp với ông Comey trong một buổi điều trần tại Ủy ban Giám sát Thượng viện Mỹ. Bà đã phát biểu: “Tôi rất chú ý vụ tấn công tại San Bernardino và anh đã đàm phán để mở khóa thiết bị đó ra, sau đó FBI đã chi số tiền 900,000 USD để hack thiết bị”.

Trong suốt 1 năm vừa qua, FBI đã luôn từ chối công bố thông tin về số tiền đã chi trả, đồng thời cũng vô cùng giữ kín danh tín công ty hoặc cá nhân thực hiện vụ bẻ khóa iPhone 5C. Nhưng hiện nay mức giá đã được công khai, con số 900,000 USD là thấp hơn ước tính trước đó, vốn được dự đoán là 1.3 triệu USD, được úp mở bởi giám đốc FBI James Comey, ông nói rằng “đó là số tiền tôi lương kiếm được trong 7 năm và 4 tháng.”
50Vote
44Vote
32Vote
20Vote
13Vote
2.89
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Hai 2020
Google đăng tải một bài viết tuyên bố chính thức, nhằm làm rõ tình hình giữa hãng và Huawei, trước hình tình chính phủ Mỹ đã cấm các công ty trong nước hợp tác với Huawei.
24 Tháng Hai 2020
Một số công nhân Hàn Quốc tại Samsung Electronics và Hyundai Motor đang ở nhà như một biện pháp phòng ngừa trong khi các công ty Hàn Quốc chật vật ngăn chặn sự gián đoạn thị trường quê nhà.
24 Tháng Hai 2020
Thứ Hai (24/02/2020), trang Reuters đưa tin, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đã đệ đơn từ chức lên Quốc vương sau khi các đồng minh chính trị của ông nỗ lực thay đổi nội các.
24 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, Twitter cho biết đã bắt đầu khóa và hạn chế hàng chục tài khoản đăng nội dung quảng bá cho ứng cử viên tổng thống Michael Bloomberg thuộc đảng Dân chủ Hoa Kỳ.
23 Tháng Hai 2020
Thị trường đóng cửa tuần thứ 3 của tháng 02/2020 với những lo lắng và quan ngại.
23 Tháng Hai 2020
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc quyết định cách ly 7,700 quân nhân trong doanh trại sau khi phát hiện 11 binh sĩ dương tính với coronavirus (Covid-19).