FBI Đã Trả 900,000 USD Để Bẻ Khóa iPhone Trong Vụ San Bernardino

08 Tháng Năm 201711:00 CH(Xem: 16553)
FBI Đã Trả 900,000 USD Để Bẻ Khóa iPhone Trong Vụ San Bernardino
FBI Đã Trả 900,000 USD Để Bẻ Khóa iPhone Trong Vụ San Bernardino
Trong năm 2016, một trong những sự kiện thu hút được nhiều sự chú ý là vụ FBI đã yêu cầu Apple bẻ khóa chiếc iPhone 5C của nghi phạm xả súng trong vụ San Bernardino. Tuy nhiên, Apple đã từ chối, làm dấy lên tranh cãi giữa 2 bên, sau đó FBI đã phải tự chi tiền nhờ một bên thứ 3 mở khóa nhằm phục vụ công tác điều tra.

Thời điểm đó, số tiền mà FBI chi trả để mua phần mềm mở khóa iPhone vẫn còn là điều bí ẩn. Tuy nhiên, đến tháng 05/2017, thượng nghị sĩ Dianne Feinstein đã tiết lộ rằng FBI đã chi số tiền lên tới 900,000 USD để bẻ khóa điện thoại của nghi phạm xả súng.

Cụ thể, thượng nghị sĩ Dianne Feinstein đã tiết lộ con số 900,000 USD khi đang hỏi đáp với ông Comey trong một buổi điều trần tại Ủy ban Giám sát Thượng viện Mỹ. Bà đã phát biểu: “Tôi rất chú ý vụ tấn công tại San Bernardino và anh đã đàm phán để mở khóa thiết bị đó ra, sau đó FBI đã chi số tiền 900,000 USD để hack thiết bị”.

Trong suốt 1 năm vừa qua, FBI đã luôn từ chối công bố thông tin về số tiền đã chi trả, đồng thời cũng vô cùng giữ kín danh tín công ty hoặc cá nhân thực hiện vụ bẻ khóa iPhone 5C. Nhưng hiện nay mức giá đã được công khai, con số 900,000 USD là thấp hơn ước tính trước đó, vốn được dự đoán là 1.3 triệu USD, được úp mở bởi giám đốc FBI James Comey, ông nói rằng “đó là số tiền tôi lương kiếm được trong 7 năm và 4 tháng.”
50Vote
44Vote
32Vote
20Vote
13Vote
2.89
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2019
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng.
19 Tháng Chín 2019
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
19 Tháng Chín 2019
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
19 Tháng Chín 2019
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
19 Tháng Chín 2019
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone.