FBI Đã Trả 900,000 USD Để Bẻ Khóa iPhone Trong Vụ San Bernardino

08 Tháng Năm 201711:00 CH(Xem: 16587)
FBI Đã Trả 900,000 USD Để Bẻ Khóa iPhone Trong Vụ San Bernardino
FBI Đã Trả 900,000 USD Để Bẻ Khóa iPhone Trong Vụ San Bernardino
Trong năm 2016, một trong những sự kiện thu hút được nhiều sự chú ý là vụ FBI đã yêu cầu Apple bẻ khóa chiếc iPhone 5C của nghi phạm xả súng trong vụ San Bernardino. Tuy nhiên, Apple đã từ chối, làm dấy lên tranh cãi giữa 2 bên, sau đó FBI đã phải tự chi tiền nhờ một bên thứ 3 mở khóa nhằm phục vụ công tác điều tra.

Thời điểm đó, số tiền mà FBI chi trả để mua phần mềm mở khóa iPhone vẫn còn là điều bí ẩn. Tuy nhiên, đến tháng 05/2017, thượng nghị sĩ Dianne Feinstein đã tiết lộ rằng FBI đã chi số tiền lên tới 900,000 USD để bẻ khóa điện thoại của nghi phạm xả súng.

Cụ thể, thượng nghị sĩ Dianne Feinstein đã tiết lộ con số 900,000 USD khi đang hỏi đáp với ông Comey trong một buổi điều trần tại Ủy ban Giám sát Thượng viện Mỹ. Bà đã phát biểu: “Tôi rất chú ý vụ tấn công tại San Bernardino và anh đã đàm phán để mở khóa thiết bị đó ra, sau đó FBI đã chi số tiền 900,000 USD để hack thiết bị”.

Trong suốt 1 năm vừa qua, FBI đã luôn từ chối công bố thông tin về số tiền đã chi trả, đồng thời cũng vô cùng giữ kín danh tín công ty hoặc cá nhân thực hiện vụ bẻ khóa iPhone 5C. Nhưng hiện nay mức giá đã được công khai, con số 900,000 USD là thấp hơn ước tính trước đó, vốn được dự đoán là 1.3 triệu USD, được úp mở bởi giám đốc FBI James Comey, ông nói rằng “đó là số tiền tôi lương kiếm được trong 7 năm và 4 tháng.”
50Vote
44Vote
32Vote
20Vote
13Vote
2.89
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Google giới thiệu một tính năng mới có thể cho phép người dùng hội nhập vào một số dịch vụ trên Chrome trong Android bằng cách sử dụng dấu vân tay, thay vì phải gõ mật mã. Bên cạnh đó, tính năng mới cũng cho phép hội nhập bằng các phương pháp dùng để mở khóa điện thoại.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Facebook thừa nhận hãng từng sử dụng người của nhà thầu bên thứ ba để lắng nghe và viết lại các đoạn thu âm tiếng nói được gửi qua Facebook Messenger.
14 Tháng Tám 2019
Lịch sử lâu đời của Trái Đất đã từng chứng kiến hiện tượng hai cực Bắc và Nam đã đổi chỗ. Trong những thời điểm khác lạ đó, kim chỉ Nam sẽ … không còn chỉ Nam, mà chỉ lên hướng Bắc. Nhưng tìm hiểu sâu, vấn đề lại càng trở nên rối rắm. Thời điểm hai cực đổi chỗ khác lạ như thế nào? Thứ “địa động lực” nằm trong lớp sắt lỏng bọc ngoài lõi Trái Đất gây ra hiện tượng đảo cực thực tế là cái gì?
14 Tháng Tám 2019
Thứ gì có thể bắn ra một ngôi sao neutron như một quả đạn đại bác?
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Tổ Chức American Civil Liberties Union (ACLU) đã tiến hành một thử nghiệm đối với phần mềm Rekognition của Amazon - chính là công nghệ nhận diện gương mặt hiện đang được sử dụng bởi lực lượng hành pháp Mỹ; kết quả cho thấy nó nhận dạng nhầm 26 nhà làm luật California là những tên tội phạm nằm trong cơ sở dữ liệu của cảnh sát.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trang Bloomberg cho biết đã tìm được văn bản lưu hành nội bộ soạn bởi CEO của Huawei Nhậm Chính Phi, trong đó nêu ra những kế hoạch trong tương lai của công ty. Văn bản thậm chí sau đó còn được xác nhận bởi người phát ngôn của công ty.