FBI Đã Trả 900,000 USD Để Bẻ Khóa iPhone Trong Vụ San Bernardino

08 Tháng Năm 201711:00 CH(Xem: 16192)
FBI Đã Trả 900,000 USD Để Bẻ Khóa iPhone Trong Vụ San Bernardino
FBI Đã Trả 900,000 USD Để Bẻ Khóa iPhone Trong Vụ San Bernardino
Trong năm 2016, một trong những sự kiện thu hút được nhiều sự chú ý là vụ FBI đã yêu cầu Apple bẻ khóa chiếc iPhone 5C của nghi phạm xả súng trong vụ San Bernardino. Tuy nhiên, Apple đã từ chối, làm dấy lên tranh cãi giữa 2 bên, sau đó FBI đã phải tự chi tiền nhờ một bên thứ 3 mở khóa nhằm phục vụ công tác điều tra.

Thời điểm đó, số tiền mà FBI chi trả để mua phần mềm mở khóa iPhone vẫn còn là điều bí ẩn. Tuy nhiên, đến tháng 05/2017, thượng nghị sĩ Dianne Feinstein đã tiết lộ rằng FBI đã chi số tiền lên tới 900,000 USD để bẻ khóa điện thoại của nghi phạm xả súng.

Cụ thể, thượng nghị sĩ Dianne Feinstein đã tiết lộ con số 900,000 USD khi đang hỏi đáp với ông Comey trong một buổi điều trần tại Ủy ban Giám sát Thượng viện Mỹ. Bà đã phát biểu: “Tôi rất chú ý vụ tấn công tại San Bernardino và anh đã đàm phán để mở khóa thiết bị đó ra, sau đó FBI đã chi số tiền 900,000 USD để hack thiết bị”.

Trong suốt 1 năm vừa qua, FBI đã luôn từ chối công bố thông tin về số tiền đã chi trả, đồng thời cũng vô cùng giữ kín danh tín công ty hoặc cá nhân thực hiện vụ bẻ khóa iPhone 5C. Nhưng hiện nay mức giá đã được công khai, con số 900,000 USD là thấp hơn ước tính trước đó, vốn được dự đoán là 1.3 triệu USD, được úp mở bởi giám đốc FBI James Comey, ông nói rằng “đó là số tiền tôi lương kiếm được trong 7 năm và 4 tháng.”
50Vote
44Vote
32Vote
20Vote
13Vote
2.89
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2020
Thị phần của Huawei trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu có thể sẽ sụt giảm về mức chỉ còn 4% trong 2021 - một cú sụt giảm nghiêm trọng với nhà sản xuất đã từng dẫn đầu trong lĩnh vực vào mùa hè năm 2020.
24 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống Donald Trump vẫn chưa thừa nhận thua cử, nhưng nhiều doanh nghiệp Mỹ đã sẵn sàng bước tiếp và đang chuẩn bị cho thời kỳ ông Joe Biden làm tổng thống.
24 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc đã phóng tàu thám hiểm Chang'E 5 trên một tên lửa hành trình từ Long March 5 từ Trung tâm Phóng Vũ trụ Văn Xương trên đảo Hải Nam, đánh dấu việc phát động sứ mệnh trở lại Mặt Trăng đầu tiên trên thế giới sau hơn 40 năm, kể từ năm 1976.
24 Tháng Mười Một 2020
Nhật Bản và Trung Quốc đã nhất trí nối lại lưu thông giữa hai nước, tiếp tục trao đổi về nhóm đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông.
24 Tháng Mười Một 2020
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
24 Tháng Mười Một 2020
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.