FBI Đã Trả 900,000 USD Để Bẻ Khóa iPhone Trong Vụ San Bernardino

08 Tháng Năm 201711:00 CH(Xem: 16222)
FBI Đã Trả 900,000 USD Để Bẻ Khóa iPhone Trong Vụ San Bernardino
FBI Đã Trả 900,000 USD Để Bẻ Khóa iPhone Trong Vụ San Bernardino
Trong năm 2016, một trong những sự kiện thu hút được nhiều sự chú ý là vụ FBI đã yêu cầu Apple bẻ khóa chiếc iPhone 5C của nghi phạm xả súng trong vụ San Bernardino. Tuy nhiên, Apple đã từ chối, làm dấy lên tranh cãi giữa 2 bên, sau đó FBI đã phải tự chi tiền nhờ một bên thứ 3 mở khóa nhằm phục vụ công tác điều tra.

Thời điểm đó, số tiền mà FBI chi trả để mua phần mềm mở khóa iPhone vẫn còn là điều bí ẩn. Tuy nhiên, đến tháng 05/2017, thượng nghị sĩ Dianne Feinstein đã tiết lộ rằng FBI đã chi số tiền lên tới 900,000 USD để bẻ khóa điện thoại của nghi phạm xả súng.

Cụ thể, thượng nghị sĩ Dianne Feinstein đã tiết lộ con số 900,000 USD khi đang hỏi đáp với ông Comey trong một buổi điều trần tại Ủy ban Giám sát Thượng viện Mỹ. Bà đã phát biểu: “Tôi rất chú ý vụ tấn công tại San Bernardino và anh đã đàm phán để mở khóa thiết bị đó ra, sau đó FBI đã chi số tiền 900,000 USD để hack thiết bị”.

Trong suốt 1 năm vừa qua, FBI đã luôn từ chối công bố thông tin về số tiền đã chi trả, đồng thời cũng vô cùng giữ kín danh tín công ty hoặc cá nhân thực hiện vụ bẻ khóa iPhone 5C. Nhưng hiện nay mức giá đã được công khai, con số 900,000 USD là thấp hơn ước tính trước đó, vốn được dự đoán là 1.3 triệu USD, được úp mở bởi giám đốc FBI James Comey, ông nói rằng “đó là số tiền tôi lương kiếm được trong 7 năm và 4 tháng.”
50Vote
44Vote
32Vote
20Vote
13Vote
2.89
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (11/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố các kế hoạch nhằm tăng cường đào tạo để cảnh sát đáp ứng tiêu chuẩn chuyên nghiệp, tiếp tục phản đối đề xuất cắt ngân sách hoặc giải tán lực lượng.
11 Tháng Sáu 2020
Đài Loan đang chuẩn bị kế hoạch đón những cư dân Hong Kong muốn rời đặc khu khi Trung Quốc sắp siết chặt luật an ninh mới.
11 Tháng Sáu 2020
Thủ tướng Úc Scott Morrison tuyên bố ông sẽ không để bị đe dọa hay chèn ép trong quan hệ với đối tác thương mại lớn nhất là Trung Quốc.
11 Tháng Sáu 2020
Anh đang cố gắng đẩy nhanh việc đàm phán về thỏa thuận thương mại với các nước và nhóm nước tại khắp Châu Á vì họ đang trong quá trình chuyển giao để rời khỏi Liên minh Châu Âu (EU), dự kiến sẽ kết thúc vào cuối năm 2020.
11 Tháng Sáu 2020
Giới chức Úc cảnh báo những người tham gia biểu tình vì cộng đồng người da màu có thể bị phạt hoặc bị bắt nếu vi phạm các quy định và hạn chế ngăn ngừa Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Mạng tin Daily Caller dẫn tài liệu của Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, một tổ hợp truyền thông của Trung Quốc đã trả cho nhiều tờ báo tại Mỹ số tiền 19 triệu USD để đăng quảng cáo, chạy phụ san trong gần 4 năm.