Apple Trở Thành Công Ty 800 Tỷ USD Đầu Tiên Trên Thế Giới

10 Tháng Năm 201712:00 SA(Xem: 16016)
Apple Trở Thành Công Ty 800 Tỷ USD Đầu Tiên Trên Thế Giới
Apple Trở Thành Công Ty 800 Triệu USD Đầu Tiên Trên Thế Giới
Sau Galaxy S8 & S8 Plus, giới công nghệ đang tập trung sự chú ý về phía Apple, chờ đợi tháng 9 với hy vọng công ty sẽ giới thiệu chiếc iPhone 8, thế hệ iPhone mới có nhiều cải tiến vượt bật so với thế hệ hiện nay, khiến người dùng sẵn sàng chi tiền để mua.

Điều này đã khiến các nhà đầu tư càng vững tin hơn về tương lai tươi sáng của Apple. Tháng 05/2017, giá trị thị trường của Apple đã chạm mốc 800 tỷ USD. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử thị trường chứng khoán Mỹ chứng kiến một công ty đạt giá trị vốn hoá thị trường cao đến mức đó.

Giá cổ phiếu của Apple giảm sút trong thời gian ngắn khi các nhà đầu tư biết được Apple bán ít iPhone hơn so với cùng kỳ năm 2016, nhưng sau đó đã nhanh chóng phục hồi vì Apple vẫn kiếm được lợi nhuận thực tế cao hơn do hãng có nhiều sản phẩm giá thành cao. Giá trị cổ phiếu của hãng đã đạt 153 USD/cổ phiếu.

Warren Buffett, nhà đầu tư nổi tiếng đã đầu tư 1 tỷ USD vào Apple và có lời hơn 50% chỉ trong chưa đến 1 năm. Ông đã phải lên tiếng khen ngợi iPhone sau khi Apple có kết quả doanh thu quý. Warren Buffett nhận định iPhone là “một sản phẩm rất, rất, rất có giá trị với những ai lấy nó làm nguồn thu nhập”. Thế giới hiện đang chờ đón xem iPhone 8 có thành công như mong đợi và giúp Apple trở thành công ty trị giá nghìn tỷ USD đầu tiên trong lịch sử hay không.
511Vote
40Vote
33Vote
22Vote
13Vote
3.719
Ý kiến bạn đọc
10 Tháng Năm 20179:52 CH
Khách
800 triệu hay tỷ usd?
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Mozilla đang xuất bản các giai thoại về việc xem YouTube có thể trở nên tồi tệ như thế nào, thông qua một trang web riêng.
18 Tháng Mười 2019
Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới. Công ty cũng sản xuất một trong những thiết bị đeo tai (ear-worn devices) bán chạy nhất thế giới – AirPods. Chuyên gia phân tích uy tín Ming-Chi Kuo còn tiết lộ rằng Apple Glass AR sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2020.
18 Tháng Mười 2019
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi. Vụ việc được trình báo lên cơ quan chức năng, và theo lời người trong cuộc, cái máy ATM đã bị nhiễm một loại malware có tên là “Cutlet Maker”, có khả năng ép máy ATM nhả ra tất cả tiền có trong máy.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trận lũ lụt ở Nhật Bản từ bão Hagibis đã phá huỷ 1/3 đoàn tàu cao tốc tương lai có giá trị khoảng 32.8 tỷ Yên (300 triệu USD).
17 Tháng Mười 2019
Từ lâu, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, tivi... đã bị buộc tội là nguyên nhân gây mất ngủ, thậm chí tổn thương mắt. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn, có nghĩa là nó mang năng lượng cao và có thể làm hỏng các mô tế bào thị giác.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.