Apple Trở Thành Công Ty 800 Tỷ USD Đầu Tiên Trên Thế Giới

10 Tháng Năm 201712:00 SA(Xem: 16064)
Apple Trở Thành Công Ty 800 Tỷ USD Đầu Tiên Trên Thế Giới
Apple Trở Thành Công Ty 800 Triệu USD Đầu Tiên Trên Thế Giới
Sau Galaxy S8 & S8 Plus, giới công nghệ đang tập trung sự chú ý về phía Apple, chờ đợi tháng 9 với hy vọng công ty sẽ giới thiệu chiếc iPhone 8, thế hệ iPhone mới có nhiều cải tiến vượt bật so với thế hệ hiện nay, khiến người dùng sẵn sàng chi tiền để mua.

Điều này đã khiến các nhà đầu tư càng vững tin hơn về tương lai tươi sáng của Apple. Tháng 05/2017, giá trị thị trường của Apple đã chạm mốc 800 tỷ USD. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử thị trường chứng khoán Mỹ chứng kiến một công ty đạt giá trị vốn hoá thị trường cao đến mức đó.

Giá cổ phiếu của Apple giảm sút trong thời gian ngắn khi các nhà đầu tư biết được Apple bán ít iPhone hơn so với cùng kỳ năm 2016, nhưng sau đó đã nhanh chóng phục hồi vì Apple vẫn kiếm được lợi nhuận thực tế cao hơn do hãng có nhiều sản phẩm giá thành cao. Giá trị cổ phiếu của hãng đã đạt 153 USD/cổ phiếu.

Warren Buffett, nhà đầu tư nổi tiếng đã đầu tư 1 tỷ USD vào Apple và có lời hơn 50% chỉ trong chưa đến 1 năm. Ông đã phải lên tiếng khen ngợi iPhone sau khi Apple có kết quả doanh thu quý. Warren Buffett nhận định iPhone là “một sản phẩm rất, rất, rất có giá trị với những ai lấy nó làm nguồn thu nhập”. Thế giới hiện đang chờ đón xem iPhone 8 có thành công như mong đợi và giúp Apple trở thành công ty trị giá nghìn tỷ USD đầu tiên trong lịch sử hay không.
511Vote
40Vote
33Vote
22Vote
13Vote
3.719
Ý kiến bạn đọc
10 Tháng Năm 20179:52 CH
Khách
800 triệu hay tỷ usd?
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, trong sự kiện IFA 2019, HMD Global đã công bố 3 mẫu điện thoại cơ bản gồm Nokia 800 Tough, Nokia 110 và Nokia 2720 Flip. Nếu Nokia 800 Tough là mẫu máy siêu bền, Nokia 110 là mẫu máy siêu rẻ, Nokia 2720 Flip lại mang trở lại thiết kế nắp gập mà nhiều người từng yêu thích.
06 Tháng Chín 2019
Thời gian qua, Deepfake đã chứng tỏ nó là một công cụ có phần nguy hiểm và có thể bị lợi dụng vào mục đích xấu, thay vì trình diễn khả năng của AI trong tương lai (như vụ kẻ gian lừa đảo hơn 240,000 USD nhờ cuộc gọi giả giọng CEO bằng Deepfake).
06 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, theo sau động thái của Pinterest, Facebook cũng đã áp dụng một sáng kiến mới nhằm chống lại thông tin sai lệch về vaccine trên nền tảng của hãn. Hiện nay, bất cứ khi nào người dùng tìm kiếm nội dung liên quan đến vaccine, Facebook sẽ hiển thị một cửa sổ nhắc nhở họ truy vấn thông tin từ nguồn đáng tin cậy.
06 Tháng Chín 2019
Những ngôi sao khổng lồ trong Dải Ngân hà của chúng ta có cuộc đời rất ngoạn mục.
06 Tháng Chín 2019
Không còn cách đặt tên theo món ngọt, Google quyết định gọi phiên bản mới nhất theo cách không thể đơn giản hơn: Android 10.
06 Tháng Chín 2019
Nếu thời gian gần đây quý vị thường nhận được những tin nhắn quảng cáo, hoặc những cuộc gọi mời chào mua bất động sản, trong khi hoàn toàn không hề quan tâm đến những điều đó. Rất có thể là số điện thoại liên kết với tài khoản Facebook của quý vị đã bị tiết lộ, mà nguyên nhân chính là do lỗi bảo mật của Facebook.