Apple Trở Thành Công Ty 800 Tỷ USD Đầu Tiên Trên Thế Giới

10 Tháng Năm 201712:00 SA(Xem: 16126)
Apple Trở Thành Công Ty 800 Tỷ USD Đầu Tiên Trên Thế Giới
Apple Trở Thành Công Ty 800 Triệu USD Đầu Tiên Trên Thế Giới
Sau Galaxy S8 & S8 Plus, giới công nghệ đang tập trung sự chú ý về phía Apple, chờ đợi tháng 9 với hy vọng công ty sẽ giới thiệu chiếc iPhone 8, thế hệ iPhone mới có nhiều cải tiến vượt bật so với thế hệ hiện nay, khiến người dùng sẵn sàng chi tiền để mua.

Điều này đã khiến các nhà đầu tư càng vững tin hơn về tương lai tươi sáng của Apple. Tháng 05/2017, giá trị thị trường của Apple đã chạm mốc 800 tỷ USD. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử thị trường chứng khoán Mỹ chứng kiến một công ty đạt giá trị vốn hoá thị trường cao đến mức đó.

Giá cổ phiếu của Apple giảm sút trong thời gian ngắn khi các nhà đầu tư biết được Apple bán ít iPhone hơn so với cùng kỳ năm 2016, nhưng sau đó đã nhanh chóng phục hồi vì Apple vẫn kiếm được lợi nhuận thực tế cao hơn do hãng có nhiều sản phẩm giá thành cao. Giá trị cổ phiếu của hãng đã đạt 153 USD/cổ phiếu.

Warren Buffett, nhà đầu tư nổi tiếng đã đầu tư 1 tỷ USD vào Apple và có lời hơn 50% chỉ trong chưa đến 1 năm. Ông đã phải lên tiếng khen ngợi iPhone sau khi Apple có kết quả doanh thu quý. Warren Buffett nhận định iPhone là “một sản phẩm rất, rất, rất có giá trị với những ai lấy nó làm nguồn thu nhập”. Thế giới hiện đang chờ đón xem iPhone 8 có thành công như mong đợi và giúp Apple trở thành công ty trị giá nghìn tỷ USD đầu tiên trong lịch sử hay không.
511Vote
40Vote
33Vote
22Vote
13Vote
3.719
Ý kiến bạn đọc
10 Tháng Năm 20179:52 CH
Khách
800 triệu hay tỷ usd?
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, sau gần 30 năm làm giám đốc thiết kế những sản phẩm của Apple, Jony Ive (Jonathan Ive) sẽ chính thức nghỉ việc vào cuối năm 2019.
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, bồi thẩm đoàn của vụ tranh chấp giữa Huawei và công ty do một nhân viên cũ của họ đồng sáng lập, CNEX, đã đưa ra quyết định của mình. Theo đó, bồi thẩm đoàn bác bỏ tuyên bố rằng Huawei là nạn nhân trong vụ tranh chấp, và cho rằng công ty đã ăn trộm các bí mật thương mại từ CNEX.
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, lần đầu tiên trong lịch sử, Facebook đồng ý cung cấp dữ liệu xác minh danh tính một người dùng Pháp có những phát ngôn thù địch trên nền tảng cho nhà chức trách.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Qualcomm Technologies, Inc., một công ty con của Qualcomm Incorporated, đã công bố Bộ xử lý bảo mật Qualcomm® (Qualcomm® Secure Processing Unit), yếu tố bảo mật trên phần cứng được giới thiệu như một phần của nền tảng di động Qualcomm® Snapdragon™ 855, đã nhận được Chứng nhận bảo mật Common Criteria EAL-4+, và cũng là tiêu chuẩn vàng để kiểm tra và bảo mật phần cứng thẻ thông minh.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, trong bản báo cáo của nhóm nghiên cứu trường đại học Aston được đưa lên tạp chí y học về côn trùng/kí sinh trùng tại Anh chỉ ra 1 sự thật đáng lo ngại đó là khoảng 90% các loài côn trùng bắt được ở trong bệnh viện như gián, bọ, muỗi... có chứa các vi khuẩn có khả năng kháng thuốc.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Apple xác nhận đã mua lại một startup phát triển công nghệ xe tự lái Drive.ai, trong đó bao gồm việc sở hữu các nhân viên, tài sản của công ty. Drive.ai là một công ty khởi nghiệp vốn được định giá 200 triệu USD trong năm 2017, họ phát triển phần mềm, dữ liệu trong lĩnh vực xe tự lái.