Apple Trở Thành Công Ty 800 Tỷ USD Đầu Tiên Trên Thế Giới

10 Tháng Năm 201712:00 SA(Xem: 15701)
Apple Trở Thành Công Ty 800 Tỷ USD Đầu Tiên Trên Thế Giới
Apple Trở Thành Công Ty 800 Triệu USD Đầu Tiên Trên Thế Giới
Sau Galaxy S8 & S8 Plus, giới công nghệ đang tập trung sự chú ý về phía Apple, chờ đợi tháng 9 với hy vọng công ty sẽ giới thiệu chiếc iPhone 8, thế hệ iPhone mới có nhiều cải tiến vượt bật so với thế hệ hiện nay, khiến người dùng sẵn sàng chi tiền để mua.

Điều này đã khiến các nhà đầu tư càng vững tin hơn về tương lai tươi sáng của Apple. Tháng 05/2017, giá trị thị trường của Apple đã chạm mốc 800 tỷ USD. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử thị trường chứng khoán Mỹ chứng kiến một công ty đạt giá trị vốn hoá thị trường cao đến mức đó.

Giá cổ phiếu của Apple giảm sút trong thời gian ngắn khi các nhà đầu tư biết được Apple bán ít iPhone hơn so với cùng kỳ năm 2016, nhưng sau đó đã nhanh chóng phục hồi vì Apple vẫn kiếm được lợi nhuận thực tế cao hơn do hãng có nhiều sản phẩm giá thành cao. Giá trị cổ phiếu của hãng đã đạt 153 USD/cổ phiếu.

Warren Buffett, nhà đầu tư nổi tiếng đã đầu tư 1 tỷ USD vào Apple và có lời hơn 50% chỉ trong chưa đến 1 năm. Ông đã phải lên tiếng khen ngợi iPhone sau khi Apple có kết quả doanh thu quý. Warren Buffett nhận định iPhone là “một sản phẩm rất, rất, rất có giá trị với những ai lấy nó làm nguồn thu nhập”. Thế giới hiện đang chờ đón xem iPhone 8 có thành công như mong đợi và giúp Apple trở thành công ty trị giá nghìn tỷ USD đầu tiên trong lịch sử hay không.
511Vote
40Vote
33Vote
22Vote
13Vote
3.719
Ý kiến bạn đọc
10 Tháng Năm 20179:52 CH
Khách
800 triệu hay tỷ usd?
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Công ty nghiên cứu Mỹ IC Insights cho biết, Trung Quốc ước tính sẽ chiếm khoảng 20,7% thị phần toàn cầu vào năm 2024, thấp hơn nhiều so với ngưỡng 70% được đặt ra trong sáng kiến “Made in China 2025”.
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (08/06/2020), nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp của Bộ Chính trị và kêu gọi phát triển nền kinh tế 'tự cung tự cấp', ưu tiên sản xuất phân bón, phát triển nhà ở.
08 Tháng Sáu 2020
OPEC và một số nước sản xuất dầu đồng minh của OPEC đã đồng ý kéo dài thỏa thuận giảm sản lượng lịch sử thêm 1 tháng trong nỗ lực cân bằng thị trường dầu toàn cầu. Thỏa thuận đã được nhất trí trong buổi họp trực tuyến của nhóm.
08 Tháng Sáu 2020
IMEI (International Mobile Equipment Identity) là số Nhận dạng thiết bị di động quốc tế, mỗi smartphone có một mã IMEI 15 chữ số và là duy nhất.
07 Tháng Sáu 2020
Cựu ngoại trưởng Mỹ Colin Powell đã chỉ trích cách Tổng thống Donald Trump đối phó biểu tình, và cáo buộc phe Cộng hòa không ngăn cản điều đó.
07 Tháng Sáu 2020
Theo đánh giá từ giới chuyên gia, Trung Quốc có thể phải hủy 95% tên lửa đạn đạo và hành trình nếu tham gia thỏa thuận cắt giảm vũ khí tương tự INF.