Snapdragon 845 Đã Được Đưa Vào Thử Nghiệm Sản Xuất Bởi TSMC

09 Tháng Năm 20179:00 CH(Xem: 19924)
Snapdragon 845 Đã Được Đưa Vào Thử Nghiệm Sản Xuất Bởi TSMC
Snapdragon 845 Đã Được Đưa Vào Thử Nghiệm Sản Xuất Bởi TSMC
Theo dự kiến, chip Snapdragon 845 sẽ xuất hiện trên thị trường vào đầu năm 2018 cho các thiết bị cao cấp đầu tiên như Galaxy S9.

Tháng 05/2017, trongkhi các thiết bị sử dụng chip Qualcomm Snapdragon 835 chưa được phát hành, công ty đã bắt đầu phát triển bộ vi xử lý tiếp theo là Snapdragon 845. Một số nguồn tin cho biết Qualcomm đã bắt tay vào quá trình sản xuất Snapdragon 845. Cùng với đó, rất có thể Snapdragon 845 sẽ được sản xuất theo quy trình 7nm và sử dụng cho các thiết bị flagship trong năm 2018.

Được biết, TSMC đã bắt đầu vận hành dây chuyền sản xuất chip 7nm vào tháng 04/2017, hiện đã bước vào thử nghiệm với các nguyên mẫu đầu tiên của Qualcomm Snapdragon 845. Chip mới sẽ được đưa ra thị trường vào đầu năm 2018, khá khớp với lịch trình ra mắt của Samsung Galaxy S9. Việc áp dụng quy trình 7nm sẽ giúp thu nhỏ kích thước của Snapdragon 845, giúp các thiết bị có thể mỏng hơn nữa.

Vi xử lý mới sẽ có mức tiêu thụ năng lượng ít hơn từ 25% đến 35% so với Snapdragon 835. Hiện Snapdragon 835 được đánh giá là vi xử lí di động mạnh mẽ nhất, và Snapdragon 845 sẽ giúp cho các thiết bị có hiệu suất xử lí mạnh mẽ hơn đến 30%.

Tuy nhiên, Qualcomm sẽ không phải là công ty duy nhất sản xuất vi xử lí 7nm. Nvidia và MediaTek cũng sẽ phát hành chip áp dụng quy trình 7nm nên có thể nói, 2018 sẽ là một năm đầy bất ngờ đáng mong đợi của giới công nghệ.
516Vote
40Vote
38Vote
214Vote
19Vote
347
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2020
Facebook cho biết có kế hoạch trao 100 triệu USD tiền mặt và tín dụng quảng cáo cho tối đa 30,000 doanh nghiệp nhỏ ở hơn 30 quốc gia để giải quyết tác động kinh tế của sự bùng phát coronavirus (Covid-19)
17 Tháng Ba 2020
Trụ sở Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Geneva, Thụy Sĩ đã báo cáo hai ca nhiễm Covid-19, đều có biểu hiện triệu chứng và hiện đang tự cách ly.
17 Tháng Ba 2020
Tại sao Sao Thổ xuất hiện lớn như vậy? Đó không phải Sao Thổ
17 Tháng Ba 2020
YouTube, Facebook và Twitter đã cảnh báo rằng nhiều video và nội dung khác có thể bị xóa nhầm vì nghi vi phạm các chính sách, lý do là vì nhân viên đa số đang nghỉ làm việc ở các văn phòng, và các công ty hiện đang và dựa vào phần mềm gỡ bỏ tự động.
17 Tháng Ba 2020
Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (U.S. Department of Health and Human Services), một phần quan trọng trong lực lượng phản ứng của liên bang chống lại sự bùng phát của đại dịch coronavirus (Covid-19), đã bị tấn công mạng.
16 Tháng Ba 2020
Sáu quận trong Khu vực Vịnh San Francisco – với khoảng 6.7 triệu người – sẽ được đặt trong tình trạng “phong tỏa tại chỗ” để cố gắng ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus (Covid-19), theo trang Los Angeles Times đưa tin.