Snapdragon 845 Đã Được Đưa Vào Thử Nghiệm Sản Xuất Bởi TSMC

09 Tháng Năm 20179:00 CH(Xem: 20068)
Snapdragon 845 Đã Được Đưa Vào Thử Nghiệm Sản Xuất Bởi TSMC
Snapdragon 845 Đã Được Đưa Vào Thử Nghiệm Sản Xuất Bởi TSMC
Theo dự kiến, chip Snapdragon 845 sẽ xuất hiện trên thị trường vào đầu năm 2018 cho các thiết bị cao cấp đầu tiên như Galaxy S9.

Tháng 05/2017, trongkhi các thiết bị sử dụng chip Qualcomm Snapdragon 835 chưa được phát hành, công ty đã bắt đầu phát triển bộ vi xử lý tiếp theo là Snapdragon 845. Một số nguồn tin cho biết Qualcomm đã bắt tay vào quá trình sản xuất Snapdragon 845. Cùng với đó, rất có thể Snapdragon 845 sẽ được sản xuất theo quy trình 7nm và sử dụng cho các thiết bị flagship trong năm 2018.

Được biết, TSMC đã bắt đầu vận hành dây chuyền sản xuất chip 7nm vào tháng 04/2017, hiện đã bước vào thử nghiệm với các nguyên mẫu đầu tiên của Qualcomm Snapdragon 845. Chip mới sẽ được đưa ra thị trường vào đầu năm 2018, khá khớp với lịch trình ra mắt của Samsung Galaxy S9. Việc áp dụng quy trình 7nm sẽ giúp thu nhỏ kích thước của Snapdragon 845, giúp các thiết bị có thể mỏng hơn nữa.

Vi xử lý mới sẽ có mức tiêu thụ năng lượng ít hơn từ 25% đến 35% so với Snapdragon 835. Hiện Snapdragon 835 được đánh giá là vi xử lí di động mạnh mẽ nhất, và Snapdragon 845 sẽ giúp cho các thiết bị có hiệu suất xử lí mạnh mẽ hơn đến 30%.

Tuy nhiên, Qualcomm sẽ không phải là công ty duy nhất sản xuất vi xử lí 7nm. Nvidia và MediaTek cũng sẽ phát hành chip áp dụng quy trình 7nm nên có thể nói, 2018 sẽ là một năm đầy bất ngờ đáng mong đợi của giới công nghệ.
516Vote
40Vote
38Vote
214Vote
19Vote
347
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2019
Thủ tướng New Zealand xác nhận 5 người tử vong và 8 người mất tích, với ít cơ hội còn sống, do núi lửa phun ở đảo White.
10 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Reuters, các công tố viên đã bắt đầu điều tra gian lận tại Samsung Biologics sau khi cơ quan giám sát tài chính của Hàn Quốc nghi ngờ giá trị của công ty này bị thổi phồng thêm 4,500 tỷ Won (khoảng 3.82 tỷ USD) vào năm 2015.
10 Tháng Mười Hai 2019
Công tố viên truy tố hình sự cựu đại sứ Thụy Điển tại Trung Quốc Anna Lindstedt với cáo buộc vượt quyền.
10 Tháng Mười Hai 2019
hacker đã tấn công trung tâm dữ liệu lưu trữ thông tin của chính phủ Argentina.
10 Tháng Mười Hai 2019
Một người thiệt mạng, nhiều người bị thương và mất tích khi núi lửa trên đảo White, một địa điểm du lịch nổi tiếng của New Zealand, phun trào.
10 Tháng Mười Hai 2019
Tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ hồi phục trong nửa sau của năm 2020, khi chiến tranh thương mại Mỹ-Trung "giảm nhiệt" và chính sách tiền tệ nới lỏng của các ngân hàng trung ương phát huy tác dụng.