Snapdragon 845 Đã Được Đưa Vào Thử Nghiệm Sản Xuất Bởi TSMC

09 Tháng Năm 20179:00 CH(Xem: 20613)
Snapdragon 845 Đã Được Đưa Vào Thử Nghiệm Sản Xuất Bởi TSMC
Snapdragon 845 Đã Được Đưa Vào Thử Nghiệm Sản Xuất Bởi TSMC
Theo dự kiến, chip Snapdragon 845 sẽ xuất hiện trên thị trường vào đầu năm 2018 cho các thiết bị cao cấp đầu tiên như Galaxy S9.

Tháng 05/2017, trongkhi các thiết bị sử dụng chip Qualcomm Snapdragon 835 chưa được phát hành, công ty đã bắt đầu phát triển bộ vi xử lý tiếp theo là Snapdragon 845. Một số nguồn tin cho biết Qualcomm đã bắt tay vào quá trình sản xuất Snapdragon 845. Cùng với đó, rất có thể Snapdragon 845 sẽ được sản xuất theo quy trình 7nm và sử dụng cho các thiết bị flagship trong năm 2018.

Được biết, TSMC đã bắt đầu vận hành dây chuyền sản xuất chip 7nm vào tháng 04/2017, hiện đã bước vào thử nghiệm với các nguyên mẫu đầu tiên của Qualcomm Snapdragon 845. Chip mới sẽ được đưa ra thị trường vào đầu năm 2018, khá khớp với lịch trình ra mắt của Samsung Galaxy S9. Việc áp dụng quy trình 7nm sẽ giúp thu nhỏ kích thước của Snapdragon 845, giúp các thiết bị có thể mỏng hơn nữa.

Vi xử lý mới sẽ có mức tiêu thụ năng lượng ít hơn từ 25% đến 35% so với Snapdragon 835. Hiện Snapdragon 835 được đánh giá là vi xử lí di động mạnh mẽ nhất, và Snapdragon 845 sẽ giúp cho các thiết bị có hiệu suất xử lí mạnh mẽ hơn đến 30%.

Tuy nhiên, Qualcomm sẽ không phải là công ty duy nhất sản xuất vi xử lí 7nm. Nvidia và MediaTek cũng sẽ phát hành chip áp dụng quy trình 7nm nên có thể nói, 2018 sẽ là một năm đầy bất ngờ đáng mong đợi của giới công nghệ.
516Vote
40Vote
38Vote
214Vote
19Vote
347
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Sân bay Gatwick - sân bay lớn thứ hai tại Anh - đã phải đóng cửa trong suốt tối thứ Tư và sáng thứ Năm sau khi nhận được thông báo có hai drone (thiết bị bay điều khiển từ xa) đang lượn lờ xung quanh.
20 Tháng Mười Hai 2018
Cảnh trời rực rỡ trong ảnh được chụp vào sáng sớm ngày 17/12/2018, theo khoảng cách tiếp cận gần nhất của Sao chổi Wirtanen với Trái đất. Thời điểm đó, sao chổi có thể nhìn thấy chỉ bằng mắt thường.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, công ty cung cấp mạng Charter Communication đã trả lại tối thiểu 75 USD cho mỗi thuê bao tại New York. Tổng cộng có 7,000 khách hàng được đền bù, tương đương số tiền 62.5 triệu USD.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Nga và Trung Quốc đang hợp tác tiến hành một chuỗi những thí nghiệm gây tranh cãi, trong đó có việc dùng sóng radio tần số cao để tinh chỉnh khí quyển Trái Đất.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, khi chứng kiến chiếc xe Tesla Model X đã được chỉnh sửa băng qua con hầm dài do Công ty Boring – công ty đào hầm do Elon Musk thành lập nhằm hạn chế tắc đường, vị tỷ phú 47 tuổi hồ hởi về một tương lai không còn ùn tắc giao thông. Ông đang tìm đường cách mạng hóa phương pháp di chuyển của phương tiện hiện đại, đường hầm hoàn thiện đầu tiên chính là bước đi vững chắc nhất hiện nay.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Facebook thừa nhận đã cho phép các công ty khác, bao gồm hai nhà cung cấp dịch vụ khá nổi tiếng là Spotify và Netflix truy cập vào hàn triệu tin nhắn riêng tư của người dùng. Lời khẳng định có trong nội dung phản hồi của Facebook cho thông tin đăng trên New York Times về sự thật rằng Facebook đã chia sẻ dữ liệu người dùng với các đối tác của hãng trong suốt nhiều năm.