Microsoft Surface Pro 5 Sẽ Không Xuất Hiện, Ít Nhất Là Trong Năm 2017

10 Tháng Năm 201711:00 CH(Xem: 20539)
Microsoft Surface Pro 5 Sẽ Không Xuất Hiện, Ít Nhất Là Trong Năm 2017
blank
Khoảng giữa tháng 05/2017, Panos Panay, lãnh đạo mảng Surface của Microsoft, đã trả lời phỏng vấn với trang CNET, tuyên bố “sẽ không có thứ gì được gọi là Surface Pro 5”. Lời khẳng định đã phủ nhận nhiều tin đồn về việc Microsoft sẽ ra mắt thế hệ mới của Surface Pro 4 và Surface Book.

Panos Panay cho biết: “Đến thời điểm cần phải thay đổi, chúng tôi sẽ đưa sản phẩm vào thị trường. Những thay đổi có ý nghĩa không nhất thiết là thay đổi về phần cứng như những gì rất nhiều người chờ đợi. Khi Pro 5 hay Pro Next được công bố, chúng sẽ mang lại tác động mang ý nghĩa tương tự các thế hệ Surface trước đó”

Trước đó, đã có nhiều nguồn tin cho rằng Microsoft đang phát triển Pro 5 chay Kaby Lake thay cho thế hệ Pro 4 chạy Skylake. Như vậy, Microsoft có thể sẽ làm mới dòng Surface Pro 4, giữ nguyên thiết kế, chỉ nâng cấp cấu hình và Pro 5 vẫn sẽ xuất hiện nhưng không phải trong năm 2017.

Microsoft có thể đang muốn một dòng sản phẩm mới, có thể sẽ dùng các vi xử lý tiến trình 10 nm, màn hình OLED hoặc tích hợp các tính năng tiết kiệm điện vào Windows 10 để mang lại thời lượng sử dụng lâu hơn. Panay chia sẻ rằng những gì ông đang tìm kiếm là một tùy chọn để tạo ra những thay đổi lớn trên thiết bị, có thể là độ mỏng hoặc thời lượng pin, cho người dùng một lý do để nâng cấp thay vì chỉ tăng hiệu năng nhờ sử dụng vi xử lý mới.

Một vấn đề rất đáng chú ý trong những khẳng định của Panay về Surface đó là ông quả quyết người dùng có thể mua một chiếc Surface Pro 4 và sản phẩm vẫn có thể “cạnh tranh” trong hơn 5 năm tiếp theo. Panay đã trả lời cho những người dùng Surface Pro 3 lo ngại về vấn đề pin rằng Microsoft sẽ thay pin với giá 200 USD, sau đó lại nói rằng công ty có quyền từ chối thay thế pin hỏng. Microsoft đã thay đổi chính sách sau khi nhận được rất nhiều chỉ trích từ phía người dùng nhưng vẫn chưa cung cấp dịch vụ thay thế pin. Trong khi đó, Apple cũng dùng pin tích hợp trên MacBook nhưng lại cung cấp dịch vụ thay pin với giá từ 129 – 199 USD cho những máy đã hết hạn bảo hành.

Cần lưu ý là, Panos Panay không khẳng định Microsoft sẽ ngưng phát triển Surface, mà chỉ là công ty vẫn chưa có kế hoạch ra mắt phiên bản Pro 5 trong tương lai gần.
512Vote
43Vote
31Vote
20Vote
14Vote
420
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung đã chính thức giới thiệu dòng điện thoại Galaxy Note 10 bao gồm hai phiên bản với kích thước màn hình 6.3 inch và 6.8 inch. Phiên bản Galaxy Note 10+ là một điểm mới, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn hai kích thước màn hình phù hợp với nhu cầu sử dụng. Thế hệ Note mới được nâng cấp mạnh mẽ bởi cây bút S Pen, nền tảng Exynos 9825 mới cùng những cải tiến về phần mềm về camera.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong sự kiện công bố Note 10, Samsung đã tiết lộ sẽ có một phiên bản Galaxy Watch Active thứ 3: một phiên bản đặc biệt ra đời từ mối quan hệ hợp tác giữa Samsung với Under Armour. Nó sẽ hỗ trợ kết nối Bluetooth với điện thoại, không có LTE, và có giá cao hơn phiên bản thường 30 USD - tức là giá bán sẽ rơi vào khoảng 309 USD. Samsung cho biết phiên bản đặc biệt sẽ được cài sẵn phần mềm tích hợp với hệ sinh thái fitness của Under Armour.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple đang phải đối mặt với vụ kiện tập thể bởi hành động bị nêu ra trong một báo cáo gần đây, khi một trong những đối tác tuyên bố rằng nhân viên của Apple đã dùng các bản ghi âm để đánh giá Siri, họ thường nghe được các thông tin về y tế, giao dịch mua bán thuốc và các chất gây nghiện và thông tin cá nhân khác khi Siri vô tình được kích hoạt.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple Music chính thức ra mắt dịch vụ Apple Digital Masters để tổng hợp thư viện nhạc "Mastered for iTunes" thành một catalog riêng biệt và dễ tìm kiếm hơn. Động thái mới của Apple đã được dự đoán từ khá lâu.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu cho biết, hacker có thể nhắm vào nhiều mẫu điện thoại di động và các món đồ công nghệ khác chạy hệ điều hành Android thông qua mạng Wi-Fi.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo một số nguồn tin cung cấp cho Forbes, Apple sẽ có chương trình “bounty hunter” cho các chuyên gia bảo mật tìm kiếm lỗ hổng trên iPhone, thông qua những chiếc máy được mở khóa sẵn, giống hệt như máy jailbreak, để các hacker mũ trắng sẽ dễ dàng tìm được những lỗi bảo mật của thiết bị hơn.