Microsoft Surface Pro 5 Sẽ Không Xuất Hiện, Ít Nhất Là Trong Năm 2017

10 Tháng Năm 201711:00 CH(Xem: 20669)
Microsoft Surface Pro 5 Sẽ Không Xuất Hiện, Ít Nhất Là Trong Năm 2017
blank
Khoảng giữa tháng 05/2017, Panos Panay, lãnh đạo mảng Surface của Microsoft, đã trả lời phỏng vấn với trang CNET, tuyên bố “sẽ không có thứ gì được gọi là Surface Pro 5”. Lời khẳng định đã phủ nhận nhiều tin đồn về việc Microsoft sẽ ra mắt thế hệ mới của Surface Pro 4 và Surface Book.

Panos Panay cho biết: “Đến thời điểm cần phải thay đổi, chúng tôi sẽ đưa sản phẩm vào thị trường. Những thay đổi có ý nghĩa không nhất thiết là thay đổi về phần cứng như những gì rất nhiều người chờ đợi. Khi Pro 5 hay Pro Next được công bố, chúng sẽ mang lại tác động mang ý nghĩa tương tự các thế hệ Surface trước đó”

Trước đó, đã có nhiều nguồn tin cho rằng Microsoft đang phát triển Pro 5 chay Kaby Lake thay cho thế hệ Pro 4 chạy Skylake. Như vậy, Microsoft có thể sẽ làm mới dòng Surface Pro 4, giữ nguyên thiết kế, chỉ nâng cấp cấu hình và Pro 5 vẫn sẽ xuất hiện nhưng không phải trong năm 2017.

Microsoft có thể đang muốn một dòng sản phẩm mới, có thể sẽ dùng các vi xử lý tiến trình 10 nm, màn hình OLED hoặc tích hợp các tính năng tiết kiệm điện vào Windows 10 để mang lại thời lượng sử dụng lâu hơn. Panay chia sẻ rằng những gì ông đang tìm kiếm là một tùy chọn để tạo ra những thay đổi lớn trên thiết bị, có thể là độ mỏng hoặc thời lượng pin, cho người dùng một lý do để nâng cấp thay vì chỉ tăng hiệu năng nhờ sử dụng vi xử lý mới.

Một vấn đề rất đáng chú ý trong những khẳng định của Panay về Surface đó là ông quả quyết người dùng có thể mua một chiếc Surface Pro 4 và sản phẩm vẫn có thể “cạnh tranh” trong hơn 5 năm tiếp theo. Panay đã trả lời cho những người dùng Surface Pro 3 lo ngại về vấn đề pin rằng Microsoft sẽ thay pin với giá 200 USD, sau đó lại nói rằng công ty có quyền từ chối thay thế pin hỏng. Microsoft đã thay đổi chính sách sau khi nhận được rất nhiều chỉ trích từ phía người dùng nhưng vẫn chưa cung cấp dịch vụ thay thế pin. Trong khi đó, Apple cũng dùng pin tích hợp trên MacBook nhưng lại cung cấp dịch vụ thay pin với giá từ 129 – 199 USD cho những máy đã hết hạn bảo hành.

Cần lưu ý là, Panos Panay không khẳng định Microsoft sẽ ngưng phát triển Surface, mà chỉ là công ty vẫn chưa có kế hoạch ra mắt phiên bản Pro 5 trong tương lai gần.
512Vote
43Vote
31Vote
20Vote
14Vote
420
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo VentureBeat đưa tin, Facebook Messenger đã được cập nhật một tính năng mới: khả năng trích dẫn và trả lời cho từng tin nhắn cụ thể trong một đoạn hội thoại, giúp người dùng dễ theo dõi nội dung cuộc trò chuyện hơn, đặc biệt khi ở trong một group chat đông người tham gia.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo cuộc điều tra của Sandvine, 37% lượng dữ liệu tải về các thiết bị smartphone hay tablet được phục vụ cho một mục đích duy nhất: Xem video clip chia sẻ trên YouTube. Theo Sandvine, con số 37% bỏ rất xa ứng dụng đứng ở vị trí thứ 2 là Facebook, với chỉ 8.4% lượng data di động mà con người sử dụng. Rõ ràng nền tảng chia sẻ video thuộc Google đã và đang phát triển rất mạnh, cả theo hướng tích cực và tiêu cực. YouTube hiện là trang web được truy cập nhiều thứ 2 trên thế giới, chỉ sau chính trang chủ Google, theo Alexa.
21 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một thanh niên 18 tuổi đã chia sẻ video về ngày thứ 6 kinh hoàng ở Christchurch, New Zealand, và đã bị buộc tội phát tán video kích động bạo lực.
21 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Bộ Năng lượng Mỹ đã giao cho Intel cùng Cray Computing một hợp đồng sản xuất hệ thống siêu máy tính mới mang tên Aurora trị giá 500 triệu USD. Dự kiến, Aurora sẽ được hoàn thiện và lắp đặt tại phòng nghiên cứu Argonne, dưới sự điều hành của đại học Chicago.
21 Tháng Ba 2019
Đuôi sao và bình minh trong bức tranh toàn cảnh đêm được chụp lại vào ngày 19/03/2019. Khung cảnh nhìn về phía chân trời phía đông từ La Nava de Santiago, Tây Ban Nha. Để tạo ra nó, một loạt các khung hình kỹ thuật số liên tục được ghi lại trong khoảng 2 giờ và kết hợp để theo dõi chuyển động đồng tâm của các ngôi sao qua bầu trời đêm.
21 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Liên minh châu Âu (EU) đã đưa ra mức phạt 1.5 tỷ EUR (khoảng 1.7 tỷ USD) do vi phạm luật chống độc quyền, cụ thể là hợp đồng hạn chế mà công ty đã áp đặt lên các khách hàng sử dụng dịch vụ quảng cáo AdSense.