Microsoft Surface Pro 5 Sẽ Không Xuất Hiện, Ít Nhất Là Trong Năm 2017

10 Tháng Năm 201711:00 CH(Xem: 20156)
Microsoft Surface Pro 5 Sẽ Không Xuất Hiện, Ít Nhất Là Trong Năm 2017
blank
Khoảng giữa tháng 05/2017, Panos Panay, lãnh đạo mảng Surface của Microsoft, đã trả lời phỏng vấn với trang CNET, tuyên bố “sẽ không có thứ gì được gọi là Surface Pro 5”. Lời khẳng định đã phủ nhận nhiều tin đồn về việc Microsoft sẽ ra mắt thế hệ mới của Surface Pro 4 và Surface Book.

Panos Panay cho biết: “Đến thời điểm cần phải thay đổi, chúng tôi sẽ đưa sản phẩm vào thị trường. Những thay đổi có ý nghĩa không nhất thiết là thay đổi về phần cứng như những gì rất nhiều người chờ đợi. Khi Pro 5 hay Pro Next được công bố, chúng sẽ mang lại tác động mang ý nghĩa tương tự các thế hệ Surface trước đó”

Trước đó, đã có nhiều nguồn tin cho rằng Microsoft đang phát triển Pro 5 chay Kaby Lake thay cho thế hệ Pro 4 chạy Skylake. Như vậy, Microsoft có thể sẽ làm mới dòng Surface Pro 4, giữ nguyên thiết kế, chỉ nâng cấp cấu hình và Pro 5 vẫn sẽ xuất hiện nhưng không phải trong năm 2017.

Microsoft có thể đang muốn một dòng sản phẩm mới, có thể sẽ dùng các vi xử lý tiến trình 10 nm, màn hình OLED hoặc tích hợp các tính năng tiết kiệm điện vào Windows 10 để mang lại thời lượng sử dụng lâu hơn. Panay chia sẻ rằng những gì ông đang tìm kiếm là một tùy chọn để tạo ra những thay đổi lớn trên thiết bị, có thể là độ mỏng hoặc thời lượng pin, cho người dùng một lý do để nâng cấp thay vì chỉ tăng hiệu năng nhờ sử dụng vi xử lý mới.

Một vấn đề rất đáng chú ý trong những khẳng định của Panay về Surface đó là ông quả quyết người dùng có thể mua một chiếc Surface Pro 4 và sản phẩm vẫn có thể “cạnh tranh” trong hơn 5 năm tiếp theo. Panay đã trả lời cho những người dùng Surface Pro 3 lo ngại về vấn đề pin rằng Microsoft sẽ thay pin với giá 200 USD, sau đó lại nói rằng công ty có quyền từ chối thay thế pin hỏng. Microsoft đã thay đổi chính sách sau khi nhận được rất nhiều chỉ trích từ phía người dùng nhưng vẫn chưa cung cấp dịch vụ thay thế pin. Trong khi đó, Apple cũng dùng pin tích hợp trên MacBook nhưng lại cung cấp dịch vụ thay pin với giá từ 129 – 199 USD cho những máy đã hết hạn bảo hành.

Cần lưu ý là, Panos Panay không khẳng định Microsoft sẽ ngưng phát triển Surface, mà chỉ là công ty vẫn chưa có kế hoạch ra mắt phiên bản Pro 5 trong tương lai gần.
512Vote
43Vote
31Vote
20Vote
14Vote
420
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), các tổ chức doanh nghiệp khuyên ông Trump khoan vội vã trong việc đáp trả Bắc Kinh, cảnh báo rằng việc tước bỏ các ưu đãi với Hong Kong sẽ gây tổn hại cho thành phố.
28 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump đưa ra một danh sách dài các cách phản ứng tiềm năng nhằm đáp trả kế hoạch áp đặt dự luật an ninh Hong Kong của Trung Quốc, bao gồm vấn đề thị thực và trừng phạt kinh tế.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ với tỷ lệ áp đảo, kêu gọi các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc, và gửi tới Nhà Trắng cho tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hàn Quốc đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong 49 ngày qua, do sự bùng phát cụm dịch mới.
27 Tháng Năm 2020
Giám đốc tài chính tập đoàn Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou) đã không được trả tự do trong phiên tòa tại Canada hôm thứ Tư (27/05/2020), và bị xem xét dẫn độ sang Mỹ.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Hong Kong không còn được hưởng quyền tự chủ, tước bỏ những lợi ích mà đặc khu được hưởng theo luật pháp Mỹ.