Microsoft Đã Phát Hành Bản Vá Lỗ Hổng Bảo Mật Trên Windows Defender

11 Tháng Năm 201710:00 CH(Xem: 18434)
Microsoft Đã Phát Hành Bản Vá Lỗ Hổng Bảo Mật Trên Windows Defender
blank
Giữa tháng 05/2017, Microsoft đã vá lỗ hổng bảo mật trên Windows Defender. Theo lý thuyết, lỗ hổng có thể bị hacker lợi dụng để chiếm quyền sử dụng máy tính của người dùng thông qua một email ngay cả khi họ chưa mở ra xem nội dung.

Tavis Ormandy, chuyên gia bảo mật tại bộ phận Project Zero của Google, gọi nó là lỗ hổng mã thực thi chạy từ xa tồi tệ nhất trên Windows mà ông còn nhớ, vì nó có thể qua mặt cơ chế cài đặc mặc định và tự sao chép trên máy tính của nạn nhân, sau đó lây lan sang những máy khác.

Sau khi lỗ hổng được công bố không lâu, các lập trình viên thuộc Trung tâm phản ứng bảo mật và Windows Defender đã phát hành bản vá. Người dùng đang sử dụng Windows 7, Windows 8.1, Windows RT và Windows 10 hãy nhanh chóng cập nhật. Theo Microsoft, nguy cơ lỗ hổng bị khai thác trên Windows 8.1 và 10 là ít hơn nhờ tính năng bảo mật Control Flow Guard, tuy nhiên vẫn cần cập nhật bản vá để đảm bảo tuyệt đối.

Báo cáo của Project Zero có miêu tả chi tiết các thông tin về lỗ hổng. Vấn đề chính xác nằm ở cơ chế chống malware của Microsoft, vốn được dùng để quét các tập tin gặp vấn đề. Nhưng nó có thể bị qua mặt để chạy những đoạn mã đính kèm trong một email nằm trên trình duyệt hoặc trong một tin nhắn nhanh. Người dùng tải cập nhật, sau đó mở Windows Defender, kiểm tra lại phần engine có phải là phiên bản 1.1.13704.0 hoặc cao hơn để xác định đã nhận được bản vá hay chưa.
54Vote
40Vote
30Vote
23Vote
119Vote
1.726
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2020
Những người cao tuổi sống trong viện dưỡng lão chiếm gần một nửa số trường hợp tử vong vì Covid-19 ở Thụy Điển. Một số nhân viên y tế cho rằng việc họ được cho nhập viện chậm trễ là nguyên nhân.
20 Tháng Năm 2020
Đức đã thông qua quy định mới, cho phép chính phủ có quyền ngăn chặn các nhà đầu tư ngoài EU tiếp quản các công ty y tế, để đảm bảo nguồn cung không bị gián đoạn trong đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (20/05/2020), Ford Motor đã đóng cửa hai nhà máy lắp ráp ở Mỹ do đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Mastercard sẽ không yêu cầu nhân viên quay trở lại các văn phòng của công ty trên toàn thế giới cho đến khi họ không còn quá lo sợ đại dịch, có thể là khi Covid-19 được kiểm soát bằng vắc-xin hoặc các biện pháp khác.
20 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (19/05/2020), Mỹ và Canada cho biết sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết giữa biên giới thêm 30 ngày để ngăn chặn đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Đài Loan không chấp nhận thành một phần của Trung Quốc và tuyên bố muốn đối thoại với Bắc Kinh.