Microsoft Đã Phát Hành Bản Vá Lỗ Hổng Bảo Mật Trên Windows Defender

11 Tháng Năm 201710:00 CH(Xem: 18453)
Microsoft Đã Phát Hành Bản Vá Lỗ Hổng Bảo Mật Trên Windows Defender
blank
Giữa tháng 05/2017, Microsoft đã vá lỗ hổng bảo mật trên Windows Defender. Theo lý thuyết, lỗ hổng có thể bị hacker lợi dụng để chiếm quyền sử dụng máy tính của người dùng thông qua một email ngay cả khi họ chưa mở ra xem nội dung.

Tavis Ormandy, chuyên gia bảo mật tại bộ phận Project Zero của Google, gọi nó là lỗ hổng mã thực thi chạy từ xa tồi tệ nhất trên Windows mà ông còn nhớ, vì nó có thể qua mặt cơ chế cài đặc mặc định và tự sao chép trên máy tính của nạn nhân, sau đó lây lan sang những máy khác.

Sau khi lỗ hổng được công bố không lâu, các lập trình viên thuộc Trung tâm phản ứng bảo mật và Windows Defender đã phát hành bản vá. Người dùng đang sử dụng Windows 7, Windows 8.1, Windows RT và Windows 10 hãy nhanh chóng cập nhật. Theo Microsoft, nguy cơ lỗ hổng bị khai thác trên Windows 8.1 và 10 là ít hơn nhờ tính năng bảo mật Control Flow Guard, tuy nhiên vẫn cần cập nhật bản vá để đảm bảo tuyệt đối.

Báo cáo của Project Zero có miêu tả chi tiết các thông tin về lỗ hổng. Vấn đề chính xác nằm ở cơ chế chống malware của Microsoft, vốn được dùng để quét các tập tin gặp vấn đề. Nhưng nó có thể bị qua mặt để chạy những đoạn mã đính kèm trong một email nằm trên trình duyệt hoặc trong một tin nhắn nhanh. Người dùng tải cập nhật, sau đó mở Windows Defender, kiểm tra lại phần engine có phải là phiên bản 1.1.13704.0 hoặc cao hơn để xác định đã nhận được bản vá hay chưa.
54Vote
40Vote
30Vote
23Vote
119Vote
1.726
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2020
quân đội Mỹ sẽ cấm bất cứ ai đã bị nhiễm Covid-19 không được gia nhập quân đội, dù đã được điều trị khỏi hoàn toàn.
07 Tháng Năm 2020
Các quan chức y tế Hàn Quốc đã đưa ra những lo ngại mới về Covid-19 sau khi báo cáo vào tháng 04/2020 rằng hàng chục bệnh nhân đã khỏi bệnh sau đó bị tái nhiễm.
07 Tháng Năm 2020
Năm thượng nghị sĩ Cộng hòa Thượng viện Mỹ đã giới thiệu một dự luật vào thứ Tư (06/05/2020) để xem xét lại sự tham gia của Mỹ vào Tổ chức Y tế Thế giới WHO và các tổ chức quốc tế khác
07 Tháng Năm 2020
Sợ bị trục xuất, sợ không đủ tiền chi trả, sợ trở thành 'gánh nặng xã hội' và không có tư cách hợp pháp. Đây là những lý do khiến nhiều người nhập cư không giấy tờ tránh đến bệnh viện dù bị nhiễm Covid-19.
06 Tháng Năm 2020
Phát ngôn viên của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã xét nghiệm dương tính với Covid-19, chính phủ Brazil cho biết hôm thứ Tư (06/05/2020).
06 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (06/05/2020), hội đồng giám sát của Facebook đã công bố tên của 20 thành viên đầu tiên, họ sẽ độc lập giám sát các tranh chấp kiểm duyệt trên nền tảng.