Microsoft Đã Phát Hành Bản Vá Lỗ Hổng Bảo Mật Trên Windows Defender

11 Tháng Năm 201710:00 CH(Xem: 18500)
Microsoft Đã Phát Hành Bản Vá Lỗ Hổng Bảo Mật Trên Windows Defender
blank
Giữa tháng 05/2017, Microsoft đã vá lỗ hổng bảo mật trên Windows Defender. Theo lý thuyết, lỗ hổng có thể bị hacker lợi dụng để chiếm quyền sử dụng máy tính của người dùng thông qua một email ngay cả khi họ chưa mở ra xem nội dung.

Tavis Ormandy, chuyên gia bảo mật tại bộ phận Project Zero của Google, gọi nó là lỗ hổng mã thực thi chạy từ xa tồi tệ nhất trên Windows mà ông còn nhớ, vì nó có thể qua mặt cơ chế cài đặc mặc định và tự sao chép trên máy tính của nạn nhân, sau đó lây lan sang những máy khác.

Sau khi lỗ hổng được công bố không lâu, các lập trình viên thuộc Trung tâm phản ứng bảo mật và Windows Defender đã phát hành bản vá. Người dùng đang sử dụng Windows 7, Windows 8.1, Windows RT và Windows 10 hãy nhanh chóng cập nhật. Theo Microsoft, nguy cơ lỗ hổng bị khai thác trên Windows 8.1 và 10 là ít hơn nhờ tính năng bảo mật Control Flow Guard, tuy nhiên vẫn cần cập nhật bản vá để đảm bảo tuyệt đối.

Báo cáo của Project Zero có miêu tả chi tiết các thông tin về lỗ hổng. Vấn đề chính xác nằm ở cơ chế chống malware của Microsoft, vốn được dùng để quét các tập tin gặp vấn đề. Nhưng nó có thể bị qua mặt để chạy những đoạn mã đính kèm trong một email nằm trên trình duyệt hoặc trong một tin nhắn nhanh. Người dùng tải cập nhật, sau đó mở Windows Defender, kiểm tra lại phần engine có phải là phiên bản 1.1.13704.0 hoặc cao hơn để xác định đã nhận được bản vá hay chưa.
54Vote
40Vote
30Vote
23Vote
119Vote
1.726
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Ba 2020
Apple cho biết hãng đã làm việc với chính quyền Trump và các cơ quan liên bang để phát hành một ứng dụng và trang web, nhằm hướng người dùng tới các hướng dẫn của CDC về dịch bệnh Covid-19.
29 Tháng Ba 2020
Tổng thống Donald Trump thông báo hôm Chủ nhật (29/03/2020) ông sẽ kéo dài chính sách "cách biệt cộng đồng" trên toàn quốc thêm 30 ngày nữa, cho tới ngày 30/04/2020.
29 Tháng Ba 2020
Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép quy trình tự lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, và sẽ bắt đầu áp dụng trong tuần đầu tiên của tháng 04/2020.
29 Tháng Ba 2020
Nhu cầu trứng gia tăng đã khiến giá trứng tăng vọt ở Mỹ trong những tuần gần đây, khi người tiêu dùng tranh giành nhau để dự trữ các mặt hàng chủ lực do đại dịch Covid-19. Người dân Mỹ đang tích trữ trứng khi họ nấu ăn nhiều hơn tại nhà.
29 Tháng Ba 2020
Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia, cảnh báo số ca tử vong vì Covid-19 tại Mỹ có thể lên đến khoảng 100,000 - 200,000 với hàng triệu ca nhiễm.
27 Tháng Ba 2020
Hình ảnh siêu thực trên không phải từ một bộ phim khoa học viễn tưởng. Nó là một hỗn hợp kỹ thuật số của các khung hình thực sự của thiên hà Andromeda, còn được gọi là M31, chụp trên một ngọn núi thực sự.