Microsoft Đã Phát Hành Bản Vá Lỗ Hổng Bảo Mật Trên Windows Defender

Thursday, May 11, 201710:00 PM(View: 18298)
Microsoft Đã Phát Hành Bản Vá Lỗ Hổng Bảo Mật Trên Windows Defender
blank
Giữa tháng 05/2017, Microsoft đã vá lỗ hổng bảo mật trên Windows Defender. Theo lý thuyết, lỗ hổng có thể bị hacker lợi dụng để chiếm quyền sử dụng máy tính của người dùng thông qua một email ngay cả khi họ chưa mở ra xem nội dung.

Tavis Ormandy, chuyên gia bảo mật tại bộ phận Project Zero của Google, gọi nó là lỗ hổng mã thực thi chạy từ xa tồi tệ nhất trên Windows mà ông còn nhớ, vì nó có thể qua mặt cơ chế cài đặc mặc định và tự sao chép trên máy tính của nạn nhân, sau đó lây lan sang những máy khác.

Sau khi lỗ hổng được công bố không lâu, các lập trình viên thuộc Trung tâm phản ứng bảo mật và Windows Defender đã phát hành bản vá. Người dùng đang sử dụng Windows 7, Windows 8.1, Windows RT và Windows 10 hãy nhanh chóng cập nhật. Theo Microsoft, nguy cơ lỗ hổng bị khai thác trên Windows 8.1 và 10 là ít hơn nhờ tính năng bảo mật Control Flow Guard, tuy nhiên vẫn cần cập nhật bản vá để đảm bảo tuyệt đối.

Báo cáo của Project Zero có miêu tả chi tiết các thông tin về lỗ hổng. Vấn đề chính xác nằm ở cơ chế chống malware của Microsoft, vốn được dùng để quét các tập tin gặp vấn đề. Nhưng nó có thể bị qua mặt để chạy những đoạn mã đính kèm trong một email nằm trên trình duyệt hoặc trong một tin nhắn nhanh. Người dùng tải cập nhật, sau đó mở Windows Defender, kiểm tra lại phần engine có phải là phiên bản 1.1.13704.0 hoặc cao hơn để xác định đã nhận được bản vá hay chưa.
54Vote
40Vote
30Vote
23Vote
119Vote
1.726
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Thursday, January 28, 2021
Hôm thứ Năm (28/01/2021), phát ngôn viên Lầu Năm Góc cho biết cơ quan đang đánh giá đề nghị hỗ trợ triển khai tiêm vaccine Covid-19 từ Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA - Federal Emergency Management Agency).
Wednesday, January 27, 2021
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối ông Joe Biden làm tổng thống.
Wednesday, January 27, 2021
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết lệnh phong tỏa ở Anh có thể kéo dài đến ngày 08/03/2021, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.
Monday, January 25, 2021
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Monday, January 25, 2021
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Thursday, January 21, 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.