Microsoft Đã Phát Hành Bản Vá Lỗ Hổng Bảo Mật Trên Windows Defender

11 Tháng Năm 201710:00 CH(Xem: 18365)
Microsoft Đã Phát Hành Bản Vá Lỗ Hổng Bảo Mật Trên Windows Defender
blank
Giữa tháng 05/2017, Microsoft đã vá lỗ hổng bảo mật trên Windows Defender. Theo lý thuyết, lỗ hổng có thể bị hacker lợi dụng để chiếm quyền sử dụng máy tính của người dùng thông qua một email ngay cả khi họ chưa mở ra xem nội dung.

Tavis Ormandy, chuyên gia bảo mật tại bộ phận Project Zero của Google, gọi nó là lỗ hổng mã thực thi chạy từ xa tồi tệ nhất trên Windows mà ông còn nhớ, vì nó có thể qua mặt cơ chế cài đặc mặc định và tự sao chép trên máy tính của nạn nhân, sau đó lây lan sang những máy khác.

Sau khi lỗ hổng được công bố không lâu, các lập trình viên thuộc Trung tâm phản ứng bảo mật và Windows Defender đã phát hành bản vá. Người dùng đang sử dụng Windows 7, Windows 8.1, Windows RT và Windows 10 hãy nhanh chóng cập nhật. Theo Microsoft, nguy cơ lỗ hổng bị khai thác trên Windows 8.1 và 10 là ít hơn nhờ tính năng bảo mật Control Flow Guard, tuy nhiên vẫn cần cập nhật bản vá để đảm bảo tuyệt đối.

Báo cáo của Project Zero có miêu tả chi tiết các thông tin về lỗ hổng. Vấn đề chính xác nằm ở cơ chế chống malware của Microsoft, vốn được dùng để quét các tập tin gặp vấn đề. Nhưng nó có thể bị qua mặt để chạy những đoạn mã đính kèm trong một email nằm trên trình duyệt hoặc trong một tin nhắn nhanh. Người dùng tải cập nhật, sau đó mở Windows Defender, kiểm tra lại phần engine có phải là phiên bản 1.1.13704.0 hoặc cao hơn để xác định đã nhận được bản vá hay chưa.
54Vote
40Vote
30Vote
23Vote
119Vote
1.726
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden từng tuyên bố sẽ đưa Mỹ trở hiệp Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu vào ngày đầu tiên chính thức nhậm chức, đảo ngược lại quyết định của chính quyền Tổng thống Donald Trump 5 năm trước.
23 Tháng Mười Một 2020
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
23 Tháng Mười Một 2020
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
22 Tháng Mười Một 2020
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
22 Tháng Mười Một 2020
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
22 Tháng Mười Một 2020
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.