Snap Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2017

12 Tháng Năm 201712:00 SA(Xem: 15438)
Snap Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2017
Snap Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q12017

Khoảng giữa tháng 05/2017, sau khi Snapchat chính thức đổi tên thành Snap, công ty đã công bố bản báo cáo tài chính của Q1/2017.

 

Kết quả kinh doanh đã khiến cho các nhà đầu tư Phố Wall rất thất vọng, khiến mức giá cổ phiếu của Snap sụt giảm hơn 20% trong phiên giao dịch ngoài giờ. Nguyên nhân chính của sự sụt giảm được cho là vì Facebook đã sao chép gần như toàn bộ các tính năng hấp dẫn nhất của Snapchat.

 

Theo báo cáo, doanh thu của Snap trong Q1/2017 đạt 149.6 triệu USD, tăng trưởng đáng kể so với 39 triệu USD của cùng kỳ năm 2016. Tuy nhiên, mức doanh thu vẫn thấp hơn so với mong đợi của giới phân tích, ở mức 158 triệu USD, cao gấp 4 lần Q1/2016. Cùng với đó, công ty cũng báo lỗ kỷ lục 2.2 tỷ USD trong Q1/2017, trong đó có 2 tỷ USD chi phí liên quan đến đợt IPO. Thực tế, Snapcũng chưa hề có lãi kể từ Q1/2015. Dù vậy, mức lỗ hoạt động gần 200 triệu USD của Q1/2017 vẫn là con số cao nhất từ trước đến nay.

 

Điều đáng mừng là số lượng người dùng của Snap vẫn đang tăng trưởng. Snapchat hiện có hơn 166 triệu người dùng, tăng thêm 8 triệu người dùng. Mặc dù Snapchat có nhiều ý tưởng thú vị, nhưng lại bị đối thủ Facebook sao chép và đe dọa lại chính Snapchat. Tốc độ tăng trưởng người dùng của Snapchat đã chững lại, một phần lớn là do sự cạnh tranh của Facebook với các tính năng mới trong thời gian qua.

 

Ngoài ứng dụng nhắn tin Snapchat, Snap hiện còn có một mảng kinh doanh phần cứng với sản phẩm chính là chiếc kính thông minh Spectacles. Theo báo cáo, doanh thu từ mảng kinh doanh mới chỉ đạt 8.3 triệu USD trên tổng doanh thu 149 triệu USD. Chỉ có khoảng 60,000 chiếc kính đã được bán ra, đó không phải là một con số thực sự ấn tượng. Với những kết quả kinh doanh không được khả quan, giá cổ phiếu của Snap đã sụt giảm tới hơn 20% và gần chạm mốc khởi điểm 17.3 USD/cổ phiếu khi IPO. Các chuyên gia dự đoán rằng giá cổ phiếu của Snap sẽ còn giảm xuống chỉ còn 10 USD/cổ phiếu.

520Vote
44Vote
38Vote
26Vote
19Vote
3.447
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Trong dark web, có hai chợ đen lớn nhất nơi những tên tội phạm ghé để mua ma túy, giấy tờ giả và công cụ hack thiết bị của người khác. Lớn nhất là Dream Market, đã bị triệt phá vào ngày 30/04/2019. Chỉ 4 ngày sau, chợ đen lớn thứ hai, Wall Street Market cũng đã bị Europol, cảnh sát Mỹ và Đức phối hợp đóng cửa. Các nhà chức trách đã tịch thu máy chủ cùng hơn 615,000 USD tiền mặt, và lượng tiền ảo Bitcoin và Monero có giá trị “6 chữ số”. Ba người Đức cũng đã bị bắt giữ.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Apple đã lên tiếng cảnh báo người dùng sử dụng iPhone không nhận những cuộc gọi có số điện thoại “của nhân viên Apple” trừ phi trước đó đã gửi yêu cầu hãng trợ giúp thông qua trang Apple online support. Điều đáng lo ngại là những cuộc gọi như vậy hiển thị được cả logo Apple, địa chỉ và đúng số điện thoại hỗ trợ khách hàng của họ. Thực tế, đây là một cách vô cùng kỳ công để đánh cắp tài khoản iCloud của người dùng iPhone.
06 Tháng Năm 2019
Cửa hàng Apple mới mở ở thư viện Carnegie, thủ đô Washington, Mỹ là dự án tham vọng nhất của Apple trong việc phục hồi các di tích lịch sử. Dự kiến cửa hàng Apple Store mới sẽ mở vào ngày 11/05/2019, tiêu tốn của Apple hơn 30 triệu USD. Tuy nhiên, CEO Tim Cook cho rằng mục tiêu của dự án không phải là giúp Apple bán được nhiều thiết bị hơn, ông thậm chí còn không muốn gọi nó là Apple Store: “Chúng tôi có lẽ sẽ nghĩ ra một cái tên khác để gọi những cửa hàng như vậy, vì nó giống như một địa điểm dành cho cộng đồng hơn là cửa hàng đơn thuần”.
06 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2013, Apple đã đầu tư một khoản tiền lớn tới 578 triệu USD cho công nghệ màn hình sapphire. Số tiền sẽ được chi trả thành 4 lần cho công ty GT Advanced Technologies, thời điểm đó đang là đối tác cung cấp các miếng sapphire dành cho phím Home và camera của iPhone. Kế hoạch hướng tới mục đích sản xuất trên quy mô lớn loại vật liệu siêu cứng mới để cho màn hình iPhone, nhằm thay thế kính Gorilla Glass.
06 Tháng Năm 2019
Xu thế hiện tại của các nhà sản xuất smartphone và người dùng là một chiếc điện thoại có màn hình chiếm toàn bộ mặt trước. Bên cạnh thiết kế trượt (pop-up), “tai thỏ” (notch) hay “nốt ruồi” (Infinity-O), Samsung đang tìm giải pháp để ẩn hoàn toàn ẩn phần camera selfie này bên dưới màn hình, kiểu tương tự như cảm biến vân tay.
06 Tháng Năm 2019
Sự việc diễn ra vào ngày 04/05/2019, khi Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) tiến hành cuộc không kích vào một tòa nhà tại Dải Gaza. Trước đó, IDF đã tiến hành điều tra và phát hiện tòa nhà chính là trụ sở của nhóm hacker thuộc tổ chức Hamas, những kẻ đã tấn công vào không gian mạng của Chính phủ Israel. Tướng Brigadier cho biết: “Chúng tôi luôn đi trước chúng một bước. Thời điểm chúng cố gắng thực hiện điều gì đó, chúng tôi luôn kịp thời ngăn chặn”.