Snap Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2017

12 Tháng Năm 201712:00 SA(Xem: 15441)
Snap Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2017
Snap Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q12017

Khoảng giữa tháng 05/2017, sau khi Snapchat chính thức đổi tên thành Snap, công ty đã công bố bản báo cáo tài chính của Q1/2017.

 

Kết quả kinh doanh đã khiến cho các nhà đầu tư Phố Wall rất thất vọng, khiến mức giá cổ phiếu của Snap sụt giảm hơn 20% trong phiên giao dịch ngoài giờ. Nguyên nhân chính của sự sụt giảm được cho là vì Facebook đã sao chép gần như toàn bộ các tính năng hấp dẫn nhất của Snapchat.

 

Theo báo cáo, doanh thu của Snap trong Q1/2017 đạt 149.6 triệu USD, tăng trưởng đáng kể so với 39 triệu USD của cùng kỳ năm 2016. Tuy nhiên, mức doanh thu vẫn thấp hơn so với mong đợi của giới phân tích, ở mức 158 triệu USD, cao gấp 4 lần Q1/2016. Cùng với đó, công ty cũng báo lỗ kỷ lục 2.2 tỷ USD trong Q1/2017, trong đó có 2 tỷ USD chi phí liên quan đến đợt IPO. Thực tế, Snapcũng chưa hề có lãi kể từ Q1/2015. Dù vậy, mức lỗ hoạt động gần 200 triệu USD của Q1/2017 vẫn là con số cao nhất từ trước đến nay.

 

Điều đáng mừng là số lượng người dùng của Snap vẫn đang tăng trưởng. Snapchat hiện có hơn 166 triệu người dùng, tăng thêm 8 triệu người dùng. Mặc dù Snapchat có nhiều ý tưởng thú vị, nhưng lại bị đối thủ Facebook sao chép và đe dọa lại chính Snapchat. Tốc độ tăng trưởng người dùng của Snapchat đã chững lại, một phần lớn là do sự cạnh tranh của Facebook với các tính năng mới trong thời gian qua.

 

Ngoài ứng dụng nhắn tin Snapchat, Snap hiện còn có một mảng kinh doanh phần cứng với sản phẩm chính là chiếc kính thông minh Spectacles. Theo báo cáo, doanh thu từ mảng kinh doanh mới chỉ đạt 8.3 triệu USD trên tổng doanh thu 149 triệu USD. Chỉ có khoảng 60,000 chiếc kính đã được bán ra, đó không phải là một con số thực sự ấn tượng. Với những kết quả kinh doanh không được khả quan, giá cổ phiếu của Snap đã sụt giảm tới hơn 20% và gần chạm mốc khởi điểm 17.3 USD/cổ phiếu khi IPO. Các chuyên gia dự đoán rằng giá cổ phiếu của Snap sẽ còn giảm xuống chỉ còn 10 USD/cổ phiếu.

520Vote
44Vote
38Vote
26Vote
19Vote
3.447
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Năm 2019
Luật về quyền sửa chữa của người dùng đối với thiết bị họ đã mua là vấn đề luôn giành được sự quan tâm của nhiều công ty công nghệ, đặc biệt là Apple. Họ thực hiện nhiều nỗ lực vận động để dự luật không được thông qua. Ngoài ra, hãng còn tăng cường thêm các phần cứng để việc tự sửa chữa trở nên khó khăn hơn, chẳng hạn như cách đây không lâu, Apple cho biết các máy Mac mới sẽ được bổ sung con chip bảo mật T2 để ngăn việc tự sửa chữa.
27 Tháng Tư 2019
Thực tế, các ứng dụng quiz không có tội, chỉ là các lập trình viên đã lợi dụng nó để thu thập thông tin của người dùng (và người dùng hoàn toàn tự nguyên đưa thông tin hoặc cho phép ứng dụng truy cập hồ sơ Facebook của mình). Bản thân Facebook cũng không có đủ chính sách và biện pháp để hạn chế điều đó, trước đây hãng còn mở quyền cho ứng dụng lấy được cả thông tin từ bạn bè của người dùng nên ảnh hưởng mới nghiêm trọng.
27 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Apple thông báo sẽ thu hồi và đổi mới một số lượng nhỏ đầu cắm sạc 3 chấu – phụ kiện bán kèm theo iPhone và Mac ở Hong Kong, Singapore và Anh từ năm 2003 đến 2010 vì nó có thể bị nứt và rò điện làm ảnh hưởng tới người dùng.
26 Tháng Tư 2019
Theo thủ tướng New Zealand Jacinda Arden, bà và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ tổ chức hội nghị để thảo luận về cách chấm dứt hoạt động cực đoan trên mạng xã hội sau hàng loạt vụ tấn công khủng bố gần đây. Tháng 03/2019, video vụ thảm sát hơn 50 người tại nhà thờ Christchurch đã được livestream trên Facebook và chia sẻ trên YouTube, Twitter cũng như các nền tảng khác. Các công ty bị chỉ trích dữ dội vì không ngăn chặn được việc lan truyền video tiêu cực.
26 Tháng Tư 2019
Tai tiếng về chế độ làm việc hà khắc 996 của các công ty công nghệ Trung Quốc đã vươn ra ngoài thế giới khi trong tháng 03/2019, một dự án có tên 996.ICU được khởi tạo trên trang web chia sẻ mã nguồn GitHub, mới được Microsoft mua lại. Và để cho thấy sự ủng hộ của mình, một nhóm nhân viên Microsoft đã lên tiếng yêu cầu công ty ủng hộ hoạt động phản đối trực tuyến.
26 Tháng Tư 2019
CEO của Wing, James Ryan Burgess cho biết: “Đây là khoảnh khắc tuyệt vời đối với chúng tôi khi được FAA cấp phép sử dụng công nghệ máy bay không người lái vào mục đích thương mại.” Ông cho biết quyết định của FAA không chỉ là thành công đối với Wing, mà còn với cả ngành công nghiệp drone.