Apple Mua Lại Lattice Data Với Giá 200 Triệu USD

14 Tháng Năm 201710:00 CH(Xem: 16317)
Apple Mua Lại Lattice Data Với Giá 200 Triệu USD
Apple Mua Lại Lattice Data Với Giá 200 Triệu USD
Khoảng giữa tháng 05/2017, trang TechCrunch đưa tin, Apple đã thực hiện thành công thương vụ mua lại Lattice Data, startup chuyên sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để khai thác "dark data".

Cũng theo nguồn tin, thương vụ đã kết thúc trước đó vài tuần với mức giá 200 triệu USD. Có khoảng 20 kỹ sư từ Lattice đã chuyển sang làm việc cho Apple. Công nghệ của Lattice tập trung vào mảng "dark data", vốn được xem là lượng lớn thông tin dữ liệu được lưu trữ trong mạng lưới máy tính vẫn chưa sắp xếp và khai thác, thậm chí là chưa từng được nhấn vào xem.


Lattice sẽ sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để xử lý các dữ liệu và biến chúng thành hữu ích. Hiện Apple và Lattice chưa đưa ra bất kỳ hồi âm về thông tin liên quan đến thương vụ giữa 2 bên.

Nhìn chung, AI đang trở thành công nghệ chủ chốt để phát triển các sản phẩm tương lai. Đó cũng là lý do vì sao các công ty công nghệ lớn như Apple, Google, Facebook và Microsoft đều đang tập trung xây dựng đội ngũ AI thật vững mạnh để đảm đương nhu cầu ngày càng cao của họ, cũng như nhu cầu từ phía các khách hàng.
515Vote
40Vote
35Vote
213Vote
15Vote
3.238
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, giới chức hai bang Queensland và New South Wales ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi 120 đám cháy rừng bùng phát.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, quốc vương Jordan Abdullah tuyên bố không tiếp tục cho Israel thuê đất tại hai khu vực Ghamr và Baqura theo thỏa thuận từ 25 năm trước.
11 Tháng Mười Một 2019
Một nghiên cứu mới từ Đại học Boston đã khẳng định rằng: trong lúc ngủ, não của chúng ta thật sự đang được "rửa sạch" khỏi các độc tố, bao gồm cả chất dẫn đến bệnh Alzheimers.
11 Tháng Mười Một 2019
Dù chứng khoán Mỹ đang tăng liên tiếp và lập kỷ lục mới, nhưng Phố Wall đã bắt đầu đưa ra cảnh báo về những rủi ro cho thị trường vào năm 2020.
11 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tập đoàn Lockheed Martin của Mỹ khôi phục nguyên trạng máy bay F-117 loại biên từ 12 năm trước để trưng bày trước công chúng.
11 Tháng Mười Một 2019
Tổng thống Trump thúc giục Iran trả tự do cho cựu đặc vụ FBI Robert Levinson mất tích từ năm 2007, cho rằng đây sẽ là "bước đi tích cực".