Apple Mua Lại Lattice Data Với Giá 200 Triệu USD

14 Tháng Năm 201710:00 CH(Xem: 16326)
Apple Mua Lại Lattice Data Với Giá 200 Triệu USD
Apple Mua Lại Lattice Data Với Giá 200 Triệu USD
Khoảng giữa tháng 05/2017, trang TechCrunch đưa tin, Apple đã thực hiện thành công thương vụ mua lại Lattice Data, startup chuyên sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để khai thác "dark data".

Cũng theo nguồn tin, thương vụ đã kết thúc trước đó vài tuần với mức giá 200 triệu USD. Có khoảng 20 kỹ sư từ Lattice đã chuyển sang làm việc cho Apple. Công nghệ của Lattice tập trung vào mảng "dark data", vốn được xem là lượng lớn thông tin dữ liệu được lưu trữ trong mạng lưới máy tính vẫn chưa sắp xếp và khai thác, thậm chí là chưa từng được nhấn vào xem.


Lattice sẽ sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để xử lý các dữ liệu và biến chúng thành hữu ích. Hiện Apple và Lattice chưa đưa ra bất kỳ hồi âm về thông tin liên quan đến thương vụ giữa 2 bên.

Nhìn chung, AI đang trở thành công nghệ chủ chốt để phát triển các sản phẩm tương lai. Đó cũng là lý do vì sao các công ty công nghệ lớn như Apple, Google, Facebook và Microsoft đều đang tập trung xây dựng đội ngũ AI thật vững mạnh để đảm đương nhu cầu ngày càng cao của họ, cũng như nhu cầu từ phía các khách hàng.
515Vote
40Vote
35Vote
213Vote
15Vote
3.238
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Một 2019
Tập đoàn dầu lửa quốc doanh Saudi Aramco có thể trị giá 1.5 nghìn tỷ USD hoặc ít hơn một chút sau khi IPO theo tính toán của các chuyên gia phân tích.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Microsoft ra mắt logo mới của Edge, trình duyệt dựa trên nền tảng Chromium sẽ thay thế hoàn toàn cho Internet Explorer.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng giám đốc (CEO) Steve Easterbrook của McDonald’s bất ngờ mất toàn bộ các chức vụ tại hãng đồ ăn nhanh sau khi Hội đồng Quản trị xác định ông vi phạm chính sách của công ty.
04 Tháng Mười Một 2019
Các ngôi sao đang chiến đấu với khí và bụi trong Tinh Vân Đầm Phá (Lagoon Nebula) nhưng giành chiến thắng lại là các nhiếp ảnh gia.
04 Tháng Mười Một 2019
Mô hình thử nghiệm khí động học của oanh tạc cơ H-20 có hình dáng giống B-2 Mỹ, khiến nhiều người nghi ngờ Trung Quốc sao chép thiết kế.
03 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Chính phủ Mỹ đang mở cuộc điều tra nhằm vào TikTok với mối quan ngại về an ninh quốc gia. TikTok là nền tảng mạng xã hội sở hữu bởi ByteDance, Trung Quốc và nó sớm trở nên nổi phổ biến trong giới trẻ Mỹ và thế giới nhờ các video ngắn vui nhộn được người dùng chia sẻ.