Apple Mua Lại Lattice Data Với Giá 200 Triệu USD

14 Tháng Năm 201710:00 CH(Xem: 16366)
Apple Mua Lại Lattice Data Với Giá 200 Triệu USD
Apple Mua Lại Lattice Data Với Giá 200 Triệu USD
Khoảng giữa tháng 05/2017, trang TechCrunch đưa tin, Apple đã thực hiện thành công thương vụ mua lại Lattice Data, startup chuyên sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để khai thác "dark data".

Cũng theo nguồn tin, thương vụ đã kết thúc trước đó vài tuần với mức giá 200 triệu USD. Có khoảng 20 kỹ sư từ Lattice đã chuyển sang làm việc cho Apple. Công nghệ của Lattice tập trung vào mảng "dark data", vốn được xem là lượng lớn thông tin dữ liệu được lưu trữ trong mạng lưới máy tính vẫn chưa sắp xếp và khai thác, thậm chí là chưa từng được nhấn vào xem.


Lattice sẽ sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để xử lý các dữ liệu và biến chúng thành hữu ích. Hiện Apple và Lattice chưa đưa ra bất kỳ hồi âm về thông tin liên quan đến thương vụ giữa 2 bên.

Nhìn chung, AI đang trở thành công nghệ chủ chốt để phát triển các sản phẩm tương lai. Đó cũng là lý do vì sao các công ty công nghệ lớn như Apple, Google, Facebook và Microsoft đều đang tập trung xây dựng đội ngũ AI thật vững mạnh để đảm đương nhu cầu ngày càng cao của họ, cũng như nhu cầu từ phía các khách hàng.
515Vote
40Vote
35Vote
213Vote
15Vote
3.238
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười 2019
Trong những trang trại ở sâu phía Nam Trung Quốc, xuất hiện những con heo khổng lồ với cân nặng tương đương với gấu Bắc Cực.
07 Tháng Mười 2019
Phần màn hình tai thỏ (Notch) của iPhone chắc chắn không phải là thứ đẹp đẽ được lòng người dùng. Và nó lại đang trở thành tâm điểm cho một vụ kiện với cáo buộc rằng quảng cáo của Apple về kích thước và độ phân giải màn hình trên iPhone X, XS và XS Max là sai sự thật khi tính cả các pixel (các điểm ảnh) không tồn tại do nó nằm vào phần tai thỏ.
07 Tháng Mười 2019
Tinh Vân Đầu Ngựa là một trong những tinh vân nổi tiếng nhất trên bầu trời.
06 Tháng Mười 2019
Công nghệ OLED đang được dùng rộng rãi trên smartphone vì nhiều ưu điểm, như tương phản ấn tượng, màu đen sâu, mỏng hơn và nhẹ hơn LCD. Tuy nhiên, các điện thoại màn hình OLED hiện đang sử dụng phương pháp giảm độ sáng màn hình là Pulse Width Modulation (PWM). Nó khác với màn hình LCD sử dụng DC dimming, và nó khiến cho một số người dùng cảm thấy khó chịu. Tại sao PWM lại khiến một số người khó chịu còn DC dimming thì không?
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Ủy ban Tư pháp Hạ viện Hoa Kì (U.S. House of Representatives Judiciary Committee) yêu cầu Spotify cung cấp thông tin liên quan đến những cáo buộc về việc Apple cạnh tranh không lành mạnh, tạo vị thế độc quyền mà Spotify đã khiếu kiện lên Ủy ban Châu Âu hồi tháng 03/2019.
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, PayPal thông báo sẽ rút khỏi Hiệp hội tiền ảo Libra của Facebook.