Apple Mua Lại Lattice Data Với Giá 200 Triệu USD

14 Tháng Năm 201710:00 CH(Xem: 16018)
Apple Mua Lại Lattice Data Với Giá 200 Triệu USD
Apple Mua Lại Lattice Data Với Giá 200 Triệu USD
Khoảng giữa tháng 05/2017, trang TechCrunch đưa tin, Apple đã thực hiện thành công thương vụ mua lại Lattice Data, startup chuyên sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để khai thác "dark data".

Cũng theo nguồn tin, thương vụ đã kết thúc trước đó vài tuần với mức giá 200 triệu USD. Có khoảng 20 kỹ sư từ Lattice đã chuyển sang làm việc cho Apple. Công nghệ của Lattice tập trung vào mảng "dark data", vốn được xem là lượng lớn thông tin dữ liệu được lưu trữ trong mạng lưới máy tính vẫn chưa sắp xếp và khai thác, thậm chí là chưa từng được nhấn vào xem.


Lattice sẽ sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để xử lý các dữ liệu và biến chúng thành hữu ích. Hiện Apple và Lattice chưa đưa ra bất kỳ hồi âm về thông tin liên quan đến thương vụ giữa 2 bên.

Nhìn chung, AI đang trở thành công nghệ chủ chốt để phát triển các sản phẩm tương lai. Đó cũng là lý do vì sao các công ty công nghệ lớn như Apple, Google, Facebook và Microsoft đều đang tập trung xây dựng đội ngũ AI thật vững mạnh để đảm đương nhu cầu ngày càng cao của họ, cũng như nhu cầu từ phía các khách hàng.
515Vote
40Vote
35Vote
213Vote
15Vote
3.238
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2020
Mỹ đã áp lệnh trừng phạt 4 quan chức Trung Quốc phụ trách quản lý và an ninh tại Hong Kong vì cáo buộc "trấn áp phe đối lập" đặc khu.
09 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (09/11/2020), chiến dịch tranh cử của Trump đệ đơn kiện lên tòa án Pennsylvania nhằm ngăn giới chức bang công nhận chiến thắng của ông Biden.
09 Tháng Mười Một 2020
Các nhà đàm phán từ Anh và Liên minh Châu Âu (EU) đã gặp gỡ hôm 09/11/2020 để tìm kiếm bước đột phá trong các cuộc đàm phán thương mại đang bế tắc, trong khi chỉ còn vài ngày nữa là đến thời hạn để hai bên đạt được thỏa thuận hậu Brexit (Anh rút khỏi EU).
09 Tháng Mười Một 2020
Trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (09/11/2020), thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh, khi nhà đầu tư đặt cược rằng nền kinh tế sắp được mở cửa hoàn toàn trở lại.
09 Tháng Mười Một 2020
Ngày 09/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mark Esper, thay thế bằng ông Christopher C. Miller - Giám đốc Trung tâm Chống khủng bố Quốc gia (NCC).
09 Tháng Mười Một 2020
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đã ủy quyền cho Bộ Tư pháp điều tra bất kỳ "cáo buộc quan trọng" nào về gian lận cử tri trong bầu cử năm 2020.