Apple Mua Lại Lattice Data Với Giá 200 Triệu USD

14 Tháng Năm 201710:00 CH(Xem: 16017)
Apple Mua Lại Lattice Data Với Giá 200 Triệu USD
Apple Mua Lại Lattice Data Với Giá 200 Triệu USD
Khoảng giữa tháng 05/2017, trang TechCrunch đưa tin, Apple đã thực hiện thành công thương vụ mua lại Lattice Data, startup chuyên sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để khai thác "dark data".

Cũng theo nguồn tin, thương vụ đã kết thúc trước đó vài tuần với mức giá 200 triệu USD. Có khoảng 20 kỹ sư từ Lattice đã chuyển sang làm việc cho Apple. Công nghệ của Lattice tập trung vào mảng "dark data", vốn được xem là lượng lớn thông tin dữ liệu được lưu trữ trong mạng lưới máy tính vẫn chưa sắp xếp và khai thác, thậm chí là chưa từng được nhấn vào xem.


Lattice sẽ sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để xử lý các dữ liệu và biến chúng thành hữu ích. Hiện Apple và Lattice chưa đưa ra bất kỳ hồi âm về thông tin liên quan đến thương vụ giữa 2 bên.

Nhìn chung, AI đang trở thành công nghệ chủ chốt để phát triển các sản phẩm tương lai. Đó cũng là lý do vì sao các công ty công nghệ lớn như Apple, Google, Facebook và Microsoft đều đang tập trung xây dựng đội ngũ AI thật vững mạnh để đảm đương nhu cầu ngày càng cao của họ, cũng như nhu cầu từ phía các khách hàng.
515Vote
40Vote
35Vote
213Vote
15Vote
3.238
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Sáu 2020
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020.
29 Tháng Sáu 2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
29 Tháng Sáu 2020
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.
29 Tháng Sáu 2020
Đại diện của 27 nước thành viên EU đã có cuộc họp để đưa ra tiêu chí cho việc đảm bảo không cần cách ly mà vẫn được nhập cảnh vào EU từ ngày 01/07/2020.
28 Tháng Sáu 2020
Cuộc khủng hoảng biên giới giữa Trung Quốc và Ấn Độ đã bắt đầu lan sang mối quan hệ thương mại song phương khi chính phủ Ấn Độ đang xem xét áp dụng một số biện pháp hạn chế cũng như áp thuế cao hơn với các công ty và hàng hóa Trung Quốc.
28 Tháng Sáu 2020
Nhật Bản đã tăng cường nỗ lực ngăn chặn Hàn Quốc trở thành thành viên G7 vì các vấn đề liên quan đến Trung Quốc và Triều Tiên.