Chứng Khoán Châu Á Chịu Ảnh Hưởng Lớn Từ Vụ WannaCry

16 Tháng Năm 20179:00 CH(Xem: 16173)
Chứng Khoán Châu Á Chịu Ảnh Hưởng Lớn Từ Vụ WannaCry
blank
Tháng 05/2017, vụ tấn công mã độc tống tiền WannaCry đã làm rúng động cả thế giới. Chính phủ một số nước và doanh nghiệp khu vực Châu Á cũng đã xác nhận bị tấn công bởi mã độc WannaCry. Các chuyên gia an ninh mạng cảnh báo mã độc sẽ còn lây lan rộng hơn nữa, vì đa số nhân viên của các công ty có thể mở máy tính và kiểm tra email.

Michael Gazeley, giám đốc công ty an ninh mạng Hong Kong Network Box, cho biết WannaCry được phát tán chủ yếu qua email. Mã độc WannaCry đã xâm nhập vào hơn 200,000 máy tính tại 150 quốc gia trên toàn thế giới. Các đối tượng nạn nhân chịu ảnh hưởng nhiều nhất là các nhà máy, bệnh viện, cửa hàng và trường học trên toàn thế giới.

Riêng ở Trung Quốc, công ty năng lượng PetroChina cho biết hệ thống thanh toán tại một số điểm bán xăng dầu bị tấn công. Nhiều cơ quan nhà nước Trung Quốc trong đó có cơ quan công an, cảnh sát cũng bị ảnh hưởng từ vụ tấn công. Rất nhiều công ty an ninh mạng cảnh báo người dùng và nhân viên không được click vào các đường link lạ. Thậm chí, một trường học tại Hàn Quốc tạm thời cấm học sinh sử dụng Internet. Chính quyền Hàn Quốc cho biết đã phát hiện 9 trường hợp bị nhiễm mã độc.

Australia cũng đã phát hiện 3 doanh nghiệp bị tấn công bởi mã độc WannaCry. Trong khi đó, Đài Loan có thể ít chịu ảnh hưởng từ đợt tấn công mạng WannaCry nhất do chính quyền yêu cầu tất cả các cơ quan cài đặt và cập nhật thường xuyên các phần mềm bảo vệ.

Sau vụ tấn công WannaCry kèm theo sự kiện Triều Tiên thử tên lửa, chứng khoán Châu Á đã tăng vọt, đạt mức kỷ lục trong vòng 2 năm qua. Tỷ giá USD/JPY đã tăng lên mức 113.36 Yên. Đồng Euro có chút thay đổi, tăng 0.7% lên mức 1,093 USD. Còn li suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm xuống còn 2.3222%. Giá vàng cũng tăng 0.2% lên mức 1,230.06 USD/ounce.
510Vote
42Vote
316Vote
26Vote
115Vote
2.749
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Ba 2020
Chính quyền Úc sẽ mở một phòng xét nghiệm Covid-19 dạng pop-up bên cạnh Bãi biển Bondi ở Sydney vào thứ Tư (01/04/2020), một cố gắng trong nỗ lực kiểm soát các cụm dịch trên toàn quốc.
31 Tháng Ba 2020
Apple đã mua lại ứng dụng dự báo và chia sẻ thông tin thời tiết nổi tiếng Dark Sky, đồng thời ứng dụng sẽ không còn hỗ trợ cho nền tảng Android và Wear OS từ tháng 07/2020.
31 Tháng Ba 2020
Tối ngày thứ Ba (31/03/2020), tổng thống Donald Trump đã cảnh báo về sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19, và rằng Mỹ sẽ phải đối mặt với hai tuần "vô cùng đau thương" phía trước, số người tử vong có thể lên đến 240,000.
31 Tháng Ba 2020
Điều gì tạo ra các màu sắc của Sao Thổ?
31 Tháng Ba 2020
Một quan chức của WHO cho biết hôm thứ Ba (31/03/2020), đại dịch coronavirus (Covid-19) “còn lâu mới kết thúc” ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương
31 Tháng Ba 2020
Một số thành viên phe cánh tả Brazil yêu cầu Tổng thống Bolsonaro từ chức vì hành vi cay độc và vô trách nhiệm, coi thường nhân mạng giữa cơn khủng hoảng đại dịch Covid-19.