Chứng Khoán Châu Á Chịu Ảnh Hưởng Lớn Từ Vụ WannaCry

16 Tháng Năm 20179:00 CH(Xem: 16268)
Chứng Khoán Châu Á Chịu Ảnh Hưởng Lớn Từ Vụ WannaCry
blank
Tháng 05/2017, vụ tấn công mã độc tống tiền WannaCry đã làm rúng động cả thế giới. Chính phủ một số nước và doanh nghiệp khu vực Châu Á cũng đã xác nhận bị tấn công bởi mã độc WannaCry. Các chuyên gia an ninh mạng cảnh báo mã độc sẽ còn lây lan rộng hơn nữa, vì đa số nhân viên của các công ty có thể mở máy tính và kiểm tra email.

Michael Gazeley, giám đốc công ty an ninh mạng Hong Kong Network Box, cho biết WannaCry được phát tán chủ yếu qua email. Mã độc WannaCry đã xâm nhập vào hơn 200,000 máy tính tại 150 quốc gia trên toàn thế giới. Các đối tượng nạn nhân chịu ảnh hưởng nhiều nhất là các nhà máy, bệnh viện, cửa hàng và trường học trên toàn thế giới.

Riêng ở Trung Quốc, công ty năng lượng PetroChina cho biết hệ thống thanh toán tại một số điểm bán xăng dầu bị tấn công. Nhiều cơ quan nhà nước Trung Quốc trong đó có cơ quan công an, cảnh sát cũng bị ảnh hưởng từ vụ tấn công. Rất nhiều công ty an ninh mạng cảnh báo người dùng và nhân viên không được click vào các đường link lạ. Thậm chí, một trường học tại Hàn Quốc tạm thời cấm học sinh sử dụng Internet. Chính quyền Hàn Quốc cho biết đã phát hiện 9 trường hợp bị nhiễm mã độc.

Australia cũng đã phát hiện 3 doanh nghiệp bị tấn công bởi mã độc WannaCry. Trong khi đó, Đài Loan có thể ít chịu ảnh hưởng từ đợt tấn công mạng WannaCry nhất do chính quyền yêu cầu tất cả các cơ quan cài đặt và cập nhật thường xuyên các phần mềm bảo vệ.

Sau vụ tấn công WannaCry kèm theo sự kiện Triều Tiên thử tên lửa, chứng khoán Châu Á đã tăng vọt, đạt mức kỷ lục trong vòng 2 năm qua. Tỷ giá USD/JPY đã tăng lên mức 113.36 Yên. Đồng Euro có chút thay đổi, tăng 0.7% lên mức 1,093 USD. Còn li suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm xuống còn 2.3222%. Giá vàng cũng tăng 0.2% lên mức 1,230.06 USD/ounce.
510Vote
42Vote
316Vote
26Vote
115Vote
2.749
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Giêng 2020
5 quốc gia có công dân thiệt mạng khi tên lửa Iran bắn nhầm máy bay Ukraine yêu cầu Tehran bồi thường cho gia đình nạn nhân.
19 Tháng Giêng 2020
Cơ quan Kiểm toán Chính phủ kết luận phòng ngân sách Nhà Trắng phạm luật khi đóng băng viện trợ quân sự để gây áp lực với Ukraine.
19 Tháng Giêng 2020
Thượng viện Mỹ thông qua hiệp định thương mại Bắc Mỹ mới với số phiếu áp đảo, trao cho Trump chiến thắng thương mại lớn thứ hai.
19 Tháng Giêng 2020
Indonesia, nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, đang hướng tới trở thành thị trường chứng khoán lớn nhất khu vực.
18 Tháng Giêng 2020
Cổ phiếu Alphabet lập đỉnh mới khi tăng 0.76%, kéo vốn hóa công ty lên 1,000 tỷ USD.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, cơ quan chức năng Nhật Bản ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus lạ, vài ngày sau Thái Lan.