Chứng Khoán Châu Á Chịu Ảnh Hưởng Lớn Từ Vụ WannaCry

16 Tháng Năm 20179:00 CH(Xem: 16078)
Chứng Khoán Châu Á Chịu Ảnh Hưởng Lớn Từ Vụ WannaCry
blank
Tháng 05/2017, vụ tấn công mã độc tống tiền WannaCry đã làm rúng động cả thế giới. Chính phủ một số nước và doanh nghiệp khu vực Châu Á cũng đã xác nhận bị tấn công bởi mã độc WannaCry. Các chuyên gia an ninh mạng cảnh báo mã độc sẽ còn lây lan rộng hơn nữa, vì đa số nhân viên của các công ty có thể mở máy tính và kiểm tra email.

Michael Gazeley, giám đốc công ty an ninh mạng Hong Kong Network Box, cho biết WannaCry được phát tán chủ yếu qua email. Mã độc WannaCry đã xâm nhập vào hơn 200,000 máy tính tại 150 quốc gia trên toàn thế giới. Các đối tượng nạn nhân chịu ảnh hưởng nhiều nhất là các nhà máy, bệnh viện, cửa hàng và trường học trên toàn thế giới.

Riêng ở Trung Quốc, công ty năng lượng PetroChina cho biết hệ thống thanh toán tại một số điểm bán xăng dầu bị tấn công. Nhiều cơ quan nhà nước Trung Quốc trong đó có cơ quan công an, cảnh sát cũng bị ảnh hưởng từ vụ tấn công. Rất nhiều công ty an ninh mạng cảnh báo người dùng và nhân viên không được click vào các đường link lạ. Thậm chí, một trường học tại Hàn Quốc tạm thời cấm học sinh sử dụng Internet. Chính quyền Hàn Quốc cho biết đã phát hiện 9 trường hợp bị nhiễm mã độc.

Australia cũng đã phát hiện 3 doanh nghiệp bị tấn công bởi mã độc WannaCry. Trong khi đó, Đài Loan có thể ít chịu ảnh hưởng từ đợt tấn công mạng WannaCry nhất do chính quyền yêu cầu tất cả các cơ quan cài đặt và cập nhật thường xuyên các phần mềm bảo vệ.

Sau vụ tấn công WannaCry kèm theo sự kiện Triều Tiên thử tên lửa, chứng khoán Châu Á đã tăng vọt, đạt mức kỷ lục trong vòng 2 năm qua. Tỷ giá USD/JPY đã tăng lên mức 113.36 Yên. Đồng Euro có chút thay đổi, tăng 0.7% lên mức 1,093 USD. Còn li suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm xuống còn 2.3222%. Giá vàng cũng tăng 0.2% lên mức 1,230.06 USD/ounce.
510Vote
42Vote
316Vote
26Vote
115Vote
2.749
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2020
Chính quyền Bắc Kinh đã đóng cửa một số khu chợ thực phẩm trong đó có những chợ rau quả và trái cây lớn nhất trong bối cảnh lo ngại khả năng đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại.
14 Tháng Sáu 2020
Kể từ nửa đêm ngày thứ Hai (15/06/2020), Đức sẽ chính thức chấm dứt việc kiểm soát biên giới, đã được áp dụng từ giữa tháng 03/2020 để kiềm chế sự lây lan của Covid-19.
14 Tháng Sáu 2020
Người đứng đầu chính sách đối ngoại của Liên minh Châu Âu (EU) cho biết EU sẽ không chọn nghiêng về phe nào trong xung đột Mỹ - Trung Quốc.
14 Tháng Sáu 2020
Một quan chức của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo, chính quyền các bang có thể phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội khắt khe như hồi đầu năm 2020 nếu số lượng các ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng đột biến.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Emmanuel Macron cho biết Pháp đã ghi nhận chiến thắng đầu tiên chống đại dịch toàn cầu Covid-19, và cũng khẳng định sẽ "rút ra bài học" từ cuộc khủng hoảng đã giết chết gần 30,000 người dân Pháp.
12 Tháng Sáu 2020
Quý vị có nhận ra chòm sao Orion?