Apple Được Duyệt Bằng Sáng Chế Màn Hình Không Viền, Tích Hợp Touch ID

17 Tháng Năm 201710:00 CH(Xem: 19060)
Apple Được Duyệt Bằng Sáng Chế Màn Hình Không Viền, Tích Hợp Touch ID
blank
Khoảng giữa tháng 05/2017, Cục quản lý bản quyền thương hiệu Mỹ (USPTO) đã cấp cho Apple bằng sáng chế về màn hình không viền benzel và cảm biến Touch ID tích hợp trực tiếp vào màn hình.

Khá trùng hợp khi thông tin mới cũng chính là 2 đặc điểm mà đã có nhiều nguồn tin dự đoán sẽ xuất hiện trên iPhone thế hệ mới. Dự kiến Apple sẽ ra mắt iPhone 8 hay iPhone bản kỷ niệm 10 năm, được cho là sẽ có thiết kế màn hình cong tràn ra hai bên, vùng hiển thị màn hình được tăng lên nhưng kích thước vẫn được đảm bảo kích thước máy sẽ gọn gàng.

Theo mô tả của bằng sáng chế về màn hình không viền benzel, một vật liệu nền sẽ được sử dụng để sản xuất nên phần panel màn hình hoặc panel cảm biến chạm của thiết bị điện tử, giúp cho phần viền có thể được uốn cong. Việc uốn cong phần viền màn hình có thể làm giảm chiều rộng hoặc chiều dài của toàn bộ panel, giúp cho tổng thể thiết bị sẽ được thu hẹp lại mà không làm giảm phần diện tích hiển thị.

Phần miêu tả về cảm biến Touch ID tích hợp lên màn hình lại khá phức tạp và nặng tính kỹ thuật hơn. Về cơ bản, bằng sáng chế cho biết cảm biến nhận diện vân tay sẽ được tích hợp trực tiếp vào màn hình hiển thị để có thể giúp người dùng dễ dàng thao tác, ngay cả khi đang sử dụng ứng dụng.
510Vote
42Vote
31Vote
22Vote
13Vote
3.818
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2020
Google cho biết đã phát hiện hơn 18 triệu email độc hại (malware) và lừa đảo (phishing) hàng ngày, liên quan đến Covid-19 chỉ trong tuần qua. Số lượng đứng đầu trong số hơn 240 triệu tin nhắn rác hàng ngày mà Google thấy có liên quan đến dịch bệnh.
17 Tháng Tư 2020
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đặt nghi vấn về việc xử lý sự đại dịch Covid-19 của Trung Quốc, cho rằng có những điều "đã xảy ra mà chúng ta không hay biết".
17 Tháng Tư 2020
Thứ Sáu (17/04/2020), Thị trưởng London Sadiq Khan đã kêu gọi chính phủ Anh ra lệnh bắt buộc những người đi lại quanh thủ đô hoặc mua sắm phải đeo khẩu trang.
17 Tháng Tư 2020
Cục Điều tra Liên bang (Federal Bureau of Investigation – FBI) cho biết các tin tặc được hậu thuẫn bởi chính phủ nước ngoài đã xâm nhập vào các công ty đang tiến hành nghiên cứu các phương pháp điều trị Covid-19.
17 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (16/04/2020), các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa Mỹ đã lặp lại lời chỉ trích của Tổng thống Donald Trump đối với Tổ chức Y tế Thế giới WHO, với một số ý kiến đề nghị ông từ chối viện trợ cho đến khi tổng giám đốc WHO từ chức
17 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Dominic Raab cảnh báo rằng Anh sẽ khó có thể tiếp tục quan hệ “thương mại như bình thường” với Trung Quốc sau khi đại dịch Covid-19 qua đi.