Sony Ra Mắt Cảm Biến IMX 382, Có Thể Nhận Diện Vật Thể Chuyển Động Ở Tốc Độ 1000 FPS

18 Tháng Năm 20177:00 CH(Xem: 21518)
Sony Ra Mắt Cảm Biến IMX 382, Có Thể Nhận Diện Vật Thể Chuyển Động Ở Tốc Độ 1000 FPS
blank
Tính đến tháng 05/2017, khi đề cập đến công nghệ cảm biến ảnh của Sony, nhiều người có thể nghĩ đến chiếc máy ảnh A9 với khả năng chụp liên tục 20 fps (khung hình/giây), và điện thoại Xperia XZ với tính năng quay phim slow-motion (chuyển động chậm) với tốc độ đến 960 fps.

Tuy nhiên, công nghệ tiên tiến của Sony không chỉ dừng lại ở đó. Công ty đã ra mắt thêm một loại cảm biến mới có khả năng nhận biết và bắt chuyển động của chủ thể liên tục với tốc độ lên đến 1.000 fps.

Cảm biến mới của Sony có tên là IMX382. Được biết, Sony đã xây dựng hệ thống mạch điện thẳng lên trên cảm biến xếp lớp của hãng (stack sensor). Nhờ đó, nó có thể nhân diện và bắt các nét theo chủ thể chính xác với tốc độ lên đến 1.000 fps.

 Dù vậy, có vẻ như cảm biến mới của Sony sẽ không được dùng để trang bị cho camera trên smartphone hay máy ảnh, vì độ phân giải của IMX382 rất nhỏ, chỉ đạt khoảng 1.27 MP. Thay vào đó, cảm biến Sony IMX382 có thể sẽ được chuyên dùng trong các nhà máy, có nhiệm vụ theo dõi và kịp thời nhận diện nếu có những lỗi xảy ra trong quá trình sản xuất/lắp ghép sản phẩm.
514Vote
40Vote
31Vote
22Vote
12Vote
4.219
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Mỹ nâng thuế hàng tiêu dùng nhập từ Trung Quốc lên 25%, một bước tiến của chính quyền Trump trong cuộc chiến tranh thương mại đã diễn ra hơn 1 năm. Khi mức thuế mới được áp dụng, nhiều người cho rằng đó là một chiến lược để ép Trung Quốc quay trở lại bàn đàm phán với Mỹ. Dĩ nhiên Trung Quốc cũng phản pháo bằng cách tăng thuế đối với hơn 60 tỷ USD hàng nhập từ Mỹ vào Trung Quốc, trong đó có cả hóa chất và đồ đông lạnh.
14 Tháng Năm 2019
Google luôn đặt tên các phiên bản Android mới của hãng theo các món tráng miệng. Thói quen được Google duy trì từ Android 1.5 Cupcake ra mắt cách đây khoảng 1 thập kỷ.
14 Tháng Năm 2019
"Những bệnh [nhiễm trùng] thông thường đang biến thành những bệnh không thể chữa khỏi" - lời cảnh báo được viết thẳng thừng, ngay trên trang đầu tiên của một báo cáo mới của Liên Hợp Quốc về tình trạng kháng kháng sinh đang diễn ra hiện nay.
14 Tháng Năm 2019
Một nhóm những người dùng iPhone đã lên tiếng tố cáo Apple độc quyền cửa hàng ứng dụng App Store.
14 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, nhà sản xuất xe của Nhật Bản cho biết sẽ ngừng dây chuyền sản xuất xe hơi thứ hai vào tháng 08/2019 tại Marysville, Ohio để chuẩn bị cho cơ sở sản xuất xe điện trong tương lai. Dự tính việc ngưng sản xuất sẽ mất vài năm trước khi dây chuyền tiếp tục sản xuất. Mục đích chủ yếu là giảm số lượng 2 loại xe Honda Accord và Honda Civic vì doanh số bán hàng đang giảm dần trong khi khách hàng đang chuyển qua mua dòng xe SUV nhiều hơn.
14 Tháng Năm 2019
Tại sao cụm sao Trumpler 14 có nhiều ngôi sao sáng như vậy?