Sony Ra Mắt Cảm Biến IMX 382, Có Thể Nhận Diện Vật Thể Chuyển Động Ở Tốc Độ 1000 FPS

18 Tháng Năm 20177:00 CH(Xem: 21808)
Sony Ra Mắt Cảm Biến IMX 382, Có Thể Nhận Diện Vật Thể Chuyển Động Ở Tốc Độ 1000 FPS
blank
Tính đến tháng 05/2017, khi đề cập đến công nghệ cảm biến ảnh của Sony, nhiều người có thể nghĩ đến chiếc máy ảnh A9 với khả năng chụp liên tục 20 fps (khung hình/giây), và điện thoại Xperia XZ với tính năng quay phim slow-motion (chuyển động chậm) với tốc độ đến 960 fps.

Tuy nhiên, công nghệ tiên tiến của Sony không chỉ dừng lại ở đó. Công ty đã ra mắt thêm một loại cảm biến mới có khả năng nhận biết và bắt chuyển động của chủ thể liên tục với tốc độ lên đến 1.000 fps.

Cảm biến mới của Sony có tên là IMX382. Được biết, Sony đã xây dựng hệ thống mạch điện thẳng lên trên cảm biến xếp lớp của hãng (stack sensor). Nhờ đó, nó có thể nhân diện và bắt các nét theo chủ thể chính xác với tốc độ lên đến 1.000 fps.

 Dù vậy, có vẻ như cảm biến mới của Sony sẽ không được dùng để trang bị cho camera trên smartphone hay máy ảnh, vì độ phân giải của IMX382 rất nhỏ, chỉ đạt khoảng 1.27 MP. Thay vào đó, cảm biến Sony IMX382 có thể sẽ được chuyên dùng trong các nhà máy, có nhiệm vụ theo dõi và kịp thời nhận diện nếu có những lỗi xảy ra trong quá trình sản xuất/lắp ghép sản phẩm.
514Vote
40Vote
31Vote
22Vote
12Vote
4.219
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trang Reuters đưa tin, kế hoạch chuyển đơn hàng sản xuất cảm biến cho iPhone của Apple sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của gần 3,000 công nhân nước ngoài đang làm việc cho Sharp.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo một nguồn tin giấu tên của Bloomberg, Apple có thể hoãn ra mắt chiếc iPhone với khả năng kết nối dữ liệu tốc độ cao thế hệ tiếp theo ít nhất cho đến 2020.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, John Donovan, Giám đốc điều hành hãng AT&T Communications, cho biết: “Chúng tôi đã khai trương vệ tinh cuối cùng của mình”. Cùng với tuyên bố “khai trương vệ tinh cuối cùng”, ông cũng chính thức cho biết kết thúc kỷ nguyên truyền hình vệ tinh. AT&T sở hữu DirecTV, công ty vệ tinh lớn nhất của Mỹ và là nhà cung cấp truyền hình lớn thứ hai, sau Comcast.
04 Tháng Mười Hai 2018
Trong tương lai, Apple rất có thể sẽ đầu tư vào iHeartMedia để thúc đẩy sự phát triển của Beats 1 Station, đưa nó vào một mô hình hoạt động rộng rãi hơn: phát thanh truyền thông. Theo trang The Financial Times, các trao đổi hiện vẫn còn trong giai đoạn đầu tiên tuy nhiên khả năng thành công của thương vụ là hoàn toàn có thể xảy ra. Hồi đầu năm 2018, iHeartMedia đã nằm trên bờ vực phá sản cùng món nợ khổng lồ lên đến 20 tỷ USD và hiện đang kêu gọi vốn đầu tư "cứu cánh" từ các nhà đầu tư khác với mục tiêu huy động trong khoảng vài chục triệu USD
04 Tháng Mười Hai 2018
Điều gì đang xảy ra giữa những ngọn núi? Một tên lửa đang được phóng lên không gian. Cụ thể, một tên lửa Long March 3B Carrier đã được phóng từ Trung tâm phóng vệ tinh Xichang ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, trong khoảng tháng 11/2018.
04 Tháng Mười Hai 2018
Chính phủ và nhiều tổ chức trên thế giới đã bắt đầu xâm nhập sâu và chú trọng đến việc sử dụng trí thông minh nhân tạo AI và cơ sở dữ liệu chấm điểm để xác định các rủi ro tác động lên cuộc sống bình thường của người dân, bao gồm cả việc xác định các nguy cơ tội phạm tiềm ẩn.