Sony Ra Mắt Cảm Biến IMX 382, Có Thể Nhận Diện Vật Thể Chuyển Động Ở Tốc Độ 1000 FPS

18 Tháng Năm 20177:00 CH(Xem: 21002)
Sony Ra Mắt Cảm Biến IMX 382, Có Thể Nhận Diện Vật Thể Chuyển Động Ở Tốc Độ 1000 FPS
blank
Tính đến tháng 05/2017, khi đề cập đến công nghệ cảm biến ảnh của Sony, nhiều người có thể nghĩ đến chiếc máy ảnh A9 với khả năng chụp liên tục 20 fps (khung hình/giây), và điện thoại Xperia XZ với tính năng quay phim slow-motion (chuyển động chậm) với tốc độ đến 960 fps.

Tuy nhiên, công nghệ tiên tiến của Sony không chỉ dừng lại ở đó. Công ty đã ra mắt thêm một loại cảm biến mới có khả năng nhận biết và bắt chuyển động của chủ thể liên tục với tốc độ lên đến 1.000 fps.

Cảm biến mới của Sony có tên là IMX382. Được biết, Sony đã xây dựng hệ thống mạch điện thẳng lên trên cảm biến xếp lớp của hãng (stack sensor). Nhờ đó, nó có thể nhân diện và bắt các nét theo chủ thể chính xác với tốc độ lên đến 1.000 fps.

 Dù vậy, có vẻ như cảm biến mới của Sony sẽ không được dùng để trang bị cho camera trên smartphone hay máy ảnh, vì độ phân giải của IMX382 rất nhỏ, chỉ đạt khoảng 1.27 MP. Thay vào đó, cảm biến Sony IMX382 có thể sẽ được chuyên dùng trong các nhà máy, có nhiệm vụ theo dõi và kịp thời nhận diện nếu có những lỗi xảy ra trong quá trình sản xuất/lắp ghép sản phẩm.
514Vote
40Vote
31Vote
22Vote
12Vote
4.219
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Sáu 2020
Hai trong ba công ty viễn thông lớn nhất Canada đã công bố quyết định không sử dụng các thiết bị của Huawei cho mạng không dây 5G thế hệ mới.
03 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (03/06/2020), chính quyền tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cấm máy bay chở khách Trung Quốc từ ngày 16/06/2020. Lệnh cấm đưa ra giữa bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới.
02 Tháng Sáu 2020
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã ra lệnh điều động các đơn vị quân cảnh thuộc căn cứ Fort Bragg và Fort Drum cùng một tiểu đoàn sẵn sàng chiến đấu thuộc sư đoàn dù 82 đã được lệnh tới căn cứ không quân Andrew
02 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã công bố kế hoạch đặc biệt dành cho Hải Nam với nhiều lợi ích nhờ vào mức thuế thu nhập thấp, tự do thương mại và có một môi trường đầu tư thuận lợi hơn.
02 Tháng Sáu 2020
Trong suốt tháng 01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công khai ca ngợi Trung Quốc về cái mà họ gọi là sự phản ứng tốc độ với dịch bệnh Covid-19.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch Covid-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với cơ quan.