Lý Do Vì Sao Cuối Cùng Apple Cũng Phải Sản Xuất iPhone Màn Hình Lớn

07 Tháng Chín 20144:05 CH(Xem: 17075)
Lý Do Vì Sao Cuối Cùng Apple Cũng Phải Sản Xuất iPhone Màn Hình Lớn

blank

Khi màn hình smarphone ngày càng lớn hơn thì Apple, thương hiệu điện thoại lớn thứ 2 trên thế giới, vẫn bảo thủ không sản xuất ra các điện thoại màn hình lớn. Cho đến năm 2014 Apple mới công bố hai chiếc iPhone lớn trong tháng Chín, với khoảng 4.7” và 5.5”

Dường như điều này là bước đi đúng đắn. Hầu hết mọi người đều ưa chuộng điện thoại có màn hình lớn. Theo dự báo từ công ty nghiên cứu IDC, đây sẽ là phân khúc phát triển nhanh nhất của thị trường điện thoại di động.

Phablets – IDC định nghĩa là các smartphone có kích thước màn hình từ 5.5” đến dưới 7” – được dự đoán sẽ có doanh số bán hàng tăng gấp 3 lần, với khoảng 600 triệu đơn vị vào khoảng năm 2018.

IDC dự đoán số lượng phablets sẽ chiếm khoảng 1/3 tổng số smartphone vào năm 2018, thay vì chỉ 15% như trong năm 2014. Nếu dự đoán này là chính xác thì không có lý do gì để Apple khoanh tay đứng ngoài lề.



blank

Lý do mà Apple vẫn mãi bảo thủ với iPhone màn hình nhỏ có thể là để sử dụng một tay dễ hơn.

Khi iPhone 5 ra đời vào 2012, so với các phiên bản trước, nó có cao hơn, nhưng không rộng hơn. Phil Schiller, giám đốc tiếp thị sản phẩm của Apple, đã nói về vấn đề ngón tay cái: “Trọng tâm trong việc thiết kế điện thoại là gì? Đó chính là bàn tay của các bạn. Một chiếc điện thoại tuyệt vời là khi nằm gọn trong tay của bạn để dễ dàng sử dụng. Chúng tôi gọi đó là ngón-tay-cái-nằm-ngang”

blank

Apple đã khá thành công khi nói đến việc phát hành loại sản phẩm mà họ đã phớt lờ bấy lâu, từ iPod chơi video cho đến máy tính bảng nhỏ hơn. Nhưng thú vị hơn cả là xem Apple sẽ giải thích thế nào cho các iPhone màn hình lớn, thứ mà trước đây họ đã từng ghẻ lạnh.

59Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (24/1/2020), trang Reuters đưa tin, cựu thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có thể bị triệu tập đến Quốc hội để các nghị sĩ chất vấn về nghi ngờ vi phạm luật tài trợ bầu cử.
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (23/12/2020), các quan chức an ninh quốc gia hàng đầu của Mỹ sẽ trình lên Tổng thống Trump loạt lựa chọn răn đe sau khi đại sứ quán Mỹ ở Iraq bị tập kích rocket.
23 Tháng Mười Hai 2020
Không rõ các chủng Covid-19 mới đã lây lan ở quy mô thế nào, vì vậy những động thái đóng biên với Anh có thể một lần nữa là quá muộn.
23 Tháng Mười Hai 2020
Chính phủ Mỹ sẽ trả gần 2 tỷ USD cho 100 triệu liều vaccine Covid-19 bổ sung trong bối cảnh đất nước đang vật lộn với đại dịch.
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (23/12/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phủ quyết dự luật quốc phòng trị giá 740 tỷ USD, gọi đây là "món quà lớn dành cho Trung Quốc và Nga".
23 Tháng Mười Hai 2020
Khi năm 2020 sắp kết thúc, việc phê duyệt theo quy định đối với vaccine Covid-19 đã làm dấy lên hy vọng thế giới có thể đánh bại đại dịch vào năm 2021.