Lý Do Vì Sao Cuối Cùng Apple Cũng Phải Sản Xuất iPhone Màn Hình Lớn

07 Tháng Chín 20144:05 CH(Xem: 18169)
Lý Do Vì Sao Cuối Cùng Apple Cũng Phải Sản Xuất iPhone Màn Hình Lớn

blank

Khi màn hình smarphone ngày càng lớn hơn thì Apple, thương hiệu điện thoại lớn thứ 2 trên thế giới, vẫn bảo thủ không sản xuất ra các điện thoại màn hình lớn. Cho đến năm 2014 Apple mới công bố hai chiếc iPhone lớn trong tháng Chín, với khoảng 4.7” và 5.5”

Dường như điều này là bước đi đúng đắn. Hầu hết mọi người đều ưa chuộng điện thoại có màn hình lớn. Theo dự báo từ công ty nghiên cứu IDC, đây sẽ là phân khúc phát triển nhanh nhất của thị trường điện thoại di động.

Phablets – IDC định nghĩa là các smartphone có kích thước màn hình từ 5.5” đến dưới 7” – được dự đoán sẽ có doanh số bán hàng tăng gấp 3 lần, với khoảng 600 triệu đơn vị vào khoảng năm 2018.

IDC dự đoán số lượng phablets sẽ chiếm khoảng 1/3 tổng số smartphone vào năm 2018, thay vì chỉ 15% như trong năm 2014. Nếu dự đoán này là chính xác thì không có lý do gì để Apple khoanh tay đứng ngoài lề.



blank

Lý do mà Apple vẫn mãi bảo thủ với iPhone màn hình nhỏ có thể là để sử dụng một tay dễ hơn.

Khi iPhone 5 ra đời vào 2012, so với các phiên bản trước, nó có cao hơn, nhưng không rộng hơn. Phil Schiller, giám đốc tiếp thị sản phẩm của Apple, đã nói về vấn đề ngón tay cái: “Trọng tâm trong việc thiết kế điện thoại là gì? Đó chính là bàn tay của các bạn. Một chiếc điện thoại tuyệt vời là khi nằm gọn trong tay của bạn để dễ dàng sử dụng. Chúng tôi gọi đó là ngón-tay-cái-nằm-ngang”

blank

Apple đã khá thành công khi nói đến việc phát hành loại sản phẩm mà họ đã phớt lờ bấy lâu, từ iPod chơi video cho đến máy tính bảng nhỏ hơn. Nhưng thú vị hơn cả là xem Apple sẽ giải thích thế nào cho các iPhone màn hình lớn, thứ mà trước đây họ đã từng ghẻ lạnh.

59Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tám 2019
Có một sự thật lạ lùng đang diễn ra tại Trung Quốc đó làm ngay cả khi đi vứt rác, người dân cũng bị “săm soi” bởi những chiếc camera. Khoảng đầu tháng 08/2019, những chiếc thùng rác tại khu dân cư của Trung Quốc đã được ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để quản lí chặt chẽ việc tự phân loại rác của người dân.
06 Tháng Tám 2019
Khi Apple đang sẵn sàng Apple Arcade, dịch vụ game mà hãng đang đầu tư rất nhiều tiền để hỗ trợ các hãng game tạo ra các tác phẩm trên nền iOS và Mac OS, Google cũng đang thử nghiệm dịch vụ tương tự tên là Play Pass.
06 Tháng Tám 2019
21 năm trước, những kết quả được trình bày lần đầu tiên cho thấy phần lớn năng lượng trong vũ trụ của chúng ta không phải ở các ngôi sao hay thiên hà mà gắn liền với không gian.
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ mang cảm biến vân tay trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó vào màn hình và hoạt động song song với công nghệ nhận diện gương mặt Face ID.
06 Tháng Tám 2019
Greenland là hòn đảo lớn nhất thế giới, với 81% diện tích được bao phủ bởi băng giá. Sau nhiều tháng đạt mức nhiệt kỷ lục, hiện hòn đảo đang phải chứng kiến hơn 12 tỷ tấn băng tan chảy chỉ trong một ngày.
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Florence Parly, Bà bộ trưởng quốc phong Pháp, đưa ra thông báo nước Pháp cũng sẽ triển khai chương trình giám sát và phỏng thủ chủ động từ vũ trụ, đồng nghĩa với việc thêm 1 quốc gia tham gia vào cuộc chạy đua vũ trang trên vũ trụ. Số tiền dự kiến chi vào dự án sẽ vào khoảng 780 triệu USD, đưa tổng số tiền trang bị vũ trang của Pháp cho giai đoạn 2019-2025 lên đến gần 5 tỷ USD.