Lý Do Vì Sao Cuối Cùng Apple Cũng Phải Sản Xuất iPhone Màn Hình Lớn

07 Tháng Chín 20144:05 CH(Xem: 17101)
Lý Do Vì Sao Cuối Cùng Apple Cũng Phải Sản Xuất iPhone Màn Hình Lớn

blank

Khi màn hình smarphone ngày càng lớn hơn thì Apple, thương hiệu điện thoại lớn thứ 2 trên thế giới, vẫn bảo thủ không sản xuất ra các điện thoại màn hình lớn. Cho đến năm 2014 Apple mới công bố hai chiếc iPhone lớn trong tháng Chín, với khoảng 4.7” và 5.5”

Dường như điều này là bước đi đúng đắn. Hầu hết mọi người đều ưa chuộng điện thoại có màn hình lớn. Theo dự báo từ công ty nghiên cứu IDC, đây sẽ là phân khúc phát triển nhanh nhất của thị trường điện thoại di động.

Phablets – IDC định nghĩa là các smartphone có kích thước màn hình từ 5.5” đến dưới 7” – được dự đoán sẽ có doanh số bán hàng tăng gấp 3 lần, với khoảng 600 triệu đơn vị vào khoảng năm 2018.

IDC dự đoán số lượng phablets sẽ chiếm khoảng 1/3 tổng số smartphone vào năm 2018, thay vì chỉ 15% như trong năm 2014. Nếu dự đoán này là chính xác thì không có lý do gì để Apple khoanh tay đứng ngoài lề.



blank

Lý do mà Apple vẫn mãi bảo thủ với iPhone màn hình nhỏ có thể là để sử dụng một tay dễ hơn.

Khi iPhone 5 ra đời vào 2012, so với các phiên bản trước, nó có cao hơn, nhưng không rộng hơn. Phil Schiller, giám đốc tiếp thị sản phẩm của Apple, đã nói về vấn đề ngón tay cái: “Trọng tâm trong việc thiết kế điện thoại là gì? Đó chính là bàn tay của các bạn. Một chiếc điện thoại tuyệt vời là khi nằm gọn trong tay của bạn để dễ dàng sử dụng. Chúng tôi gọi đó là ngón-tay-cái-nằm-ngang”

blank

Apple đã khá thành công khi nói đến việc phát hành loại sản phẩm mà họ đã phớt lờ bấy lâu, từ iPod chơi video cho đến máy tính bảng nhỏ hơn. Nhưng thú vị hơn cả là xem Apple sẽ giải thích thế nào cho các iPhone màn hình lớn, thứ mà trước đây họ đã từng ghẻ lạnh.

59Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (02/12/2020), tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho các cơ quan y tế bắt đầu triển khai tiêm vaccine Covid-19 trên diện rộng từ tuần thứ hai của tháng 12/2020, đồng thời cho biết Nga đã sản xuất khoảng hai triệu liều Sputnik V.
02 Tháng Mười Hai 2020
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông có thể tiêm vaccine Covid-19 tương lai ngay trên truyền hình để xây dựng lòng tin của người Mỹ về tiêm chủng.
02 Tháng Mười Hai 2020
Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật cấm một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch Mỹ nếu không tuân thủ kiểm toán.
02 Tháng Mười Hai 2020
Dù rằng về cơ bản, Apple đã loại bỏ gần như hầu hết phụ kiện đi kèm trong hộp iPhone mới, nhưng hãng vẫn phải tuân thủ theo quy định của các địa phương đang kinh doanh.
02 Tháng Mười Hai 2020
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
02 Tháng Mười Hai 2020
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.