Lý Do Vì Sao Cuối Cùng Apple Cũng Phải Sản Xuất iPhone Màn Hình Lớn

07 Tháng Chín 20144:05 CH(Xem: 17112)
Lý Do Vì Sao Cuối Cùng Apple Cũng Phải Sản Xuất iPhone Màn Hình Lớn

blank

Khi màn hình smarphone ngày càng lớn hơn thì Apple, thương hiệu điện thoại lớn thứ 2 trên thế giới, vẫn bảo thủ không sản xuất ra các điện thoại màn hình lớn. Cho đến năm 2014 Apple mới công bố hai chiếc iPhone lớn trong tháng Chín, với khoảng 4.7” và 5.5”

Dường như điều này là bước đi đúng đắn. Hầu hết mọi người đều ưa chuộng điện thoại có màn hình lớn. Theo dự báo từ công ty nghiên cứu IDC, đây sẽ là phân khúc phát triển nhanh nhất của thị trường điện thoại di động.

Phablets – IDC định nghĩa là các smartphone có kích thước màn hình từ 5.5” đến dưới 7” – được dự đoán sẽ có doanh số bán hàng tăng gấp 3 lần, với khoảng 600 triệu đơn vị vào khoảng năm 2018.

IDC dự đoán số lượng phablets sẽ chiếm khoảng 1/3 tổng số smartphone vào năm 2018, thay vì chỉ 15% như trong năm 2014. Nếu dự đoán này là chính xác thì không có lý do gì để Apple khoanh tay đứng ngoài lề.



blank

Lý do mà Apple vẫn mãi bảo thủ với iPhone màn hình nhỏ có thể là để sử dụng một tay dễ hơn.

Khi iPhone 5 ra đời vào 2012, so với các phiên bản trước, nó có cao hơn, nhưng không rộng hơn. Phil Schiller, giám đốc tiếp thị sản phẩm của Apple, đã nói về vấn đề ngón tay cái: “Trọng tâm trong việc thiết kế điện thoại là gì? Đó chính là bàn tay của các bạn. Một chiếc điện thoại tuyệt vời là khi nằm gọn trong tay của bạn để dễ dàng sử dụng. Chúng tôi gọi đó là ngón-tay-cái-nằm-ngang”

blank

Apple đã khá thành công khi nói đến việc phát hành loại sản phẩm mà họ đã phớt lờ bấy lâu, từ iPod chơi video cho đến máy tính bảng nhỏ hơn. Nhưng thú vị hơn cả là xem Apple sẽ giải thích thế nào cho các iPhone màn hình lớn, thứ mà trước đây họ đã từng ghẻ lạnh.

59Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2020
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
23 Tháng Mười Một 2020
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh.
23 Tháng Mười Một 2020
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.