Pháp Và Hà Lan Cáo Buộc Facebook Vi Phạm Luật Bảo Vệ Dữ Liệu

19 Tháng Năm 20177:00 CH(Xem: 16434)
Pháp Và Hà Lan Cáo Buộc Facebook Vi Phạm Luật Bảo Vệ Dữ Liệu
blank
Khoảng giữa tháng 05/2017, một số nguồn tin cho biết, 2 thông báo độc lập của các quan chức Hà Lan và Pháp, với chung nội dung là Facebook đã không cho người dân kiểm soát hiệu quả thông tin được sử dụng. Theo đó, Facebook bị cáo buộc rằng đã thu thập thông tin kỹ thuật số của cả người dùng trang mạng xã hội và người dùng trên các website của bên thứ ba mà không được sự đồng ý của họ.

Có thể thấy, Châu Âu không hề hài lòng về cách Facebook thu thập dữ liệu từ 500 triệu người dân trong khu vực. Một số chính phủ chẳng hạn như Đức, còn cân nhắc các khoản phạt mạnh tay đối với các công ty và các trang mạng xã hội khác nếu không thể xử lý phát ngôn thù địch và thông tin sai lệch trên mạng lưới của họ.

Theo bà Isabelle Falque-Pierrotin, chủ tịch CNIL (Ủy ban Bảo vệ dữ liệu quốc gia Pháp) và cũng là người đứng đầu một nhóm các quan chức dữ liệu Châu Âu, cho biết đã phạt Facebook 150,000 Euro vì không đáp ứng luật bảo vệ dữ liệu. Khoản phạt nhìn chung không là gì so với Facebook, công ty kiếm được hàng chục tỷ USD mỗi năm từ quảng cáo trực tuyến. Trong khi đó, nhà chức trách Hà Lan vẫn dàn xếp với Facebook, và chưa ấn định khoản phạt nào.


Trong email được gửi ngày 16/05/2017, nhà chức trách Pháp viết: “Facebook xử lý một lượng lớn dữ liệu người dùng Internet nhằm hiển thị quảng cáo mục tiêu. Ngoài ra, Facebook cũng thu thập dữ liệu duyệt web của người dùng Internet trên các website bên thứ ba mà họ không hề hay biết”. Ngoài tiền phạt, cơ quan không yêu cầu Facebook thay đổi cách xử lý dữ liệu của người dân Pháp sử dụng dịch vụ.

Facebook khẳng định đang chấp hành các quy định bảo vệ dữ liệu Châu Âu, vốn được đánh giá là nghiêm khắc bậc nhất thế giới. Công ty bổ sung rằng đã đơn giản hóa công cụ quyền riêng tư trực tuyến trong những năm gần đây để cho mọi người kiểm soát nhiều hơn dữ liệu của họ.

Facebook hiện chưa cho biết có kháng cáo lại quyết định mới hay không. Hồi năm 2016, công ty đã kháng cáo thành công trong một vụ tại Bỉ, sau khi các nhà chức trách cáo buộc trang mạng xã hội đã thu thập quá nhiều dữ liệu người dùng. Cùng với đó, các tổ chức bảo vệ dữ liệu tại Đức và Tây Ban Nha cũng đã và đang tiếp tục điều tra các hoạt động của Facebook.
513Vote
42Vote
36Vote
22Vote
16Vote
3.529
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười 2019
Trước khi phát hành, iOS 13 từng được kỳ vọng giúp những mẫu iPhone đời cũ có thể hoạt động mượt mà, ổn định hơn. Tuy nhiên, đây lại là phiên bản hệ điều hành thảm họa khi chứa hàng loạt lỗi "ngớ ngẩn" gây khó chịu trong quá trình sử dụng.
15 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tại sự kiện Made by Google 2019 được tổ chức ở New York (Mỹ), Google đã chính thức ra mắt Pixel Buds 2 - mẫu tai nghe không dây tiếp theo của hãng, sau thành công từ người tiền nhiệm Pixel Buds từng được giới thiệu vào năm 2017.
15 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu của con người ghi nhận thêm một tin lạc quan.
15 Tháng Mười 2019
“Chuyện thật như đùa” đang xảy ra với một số người dùng Facebook. Sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo, họ lại bị mạng xã hội khóa nick.
15 Tháng Mười 2019
Nếu bầu trời nơi ta sống cũng ảo diệu như thế này, có lẽ nhiều người sẽ chiêm ngưỡng nó thường xuyên hơn!
15 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang The Hollywood Reporter cho biết hãng phim của Apple hiện vẫn chưa được đặt tên chính thức, nhưng sẽ do các giám đốc bộ phận Worldwide Video mới của công ty là Zack Van Amburg và Jamie Erlicht điều hành.