Pháp Và Hà Lan Cáo Buộc Facebook Vi Phạm Luật Bảo Vệ Dữ Liệu

19 Tháng Năm 20177:00 CH(Xem: 16437)
Pháp Và Hà Lan Cáo Buộc Facebook Vi Phạm Luật Bảo Vệ Dữ Liệu
blank
Khoảng giữa tháng 05/2017, một số nguồn tin cho biết, 2 thông báo độc lập của các quan chức Hà Lan và Pháp, với chung nội dung là Facebook đã không cho người dân kiểm soát hiệu quả thông tin được sử dụng. Theo đó, Facebook bị cáo buộc rằng đã thu thập thông tin kỹ thuật số của cả người dùng trang mạng xã hội và người dùng trên các website của bên thứ ba mà không được sự đồng ý của họ.

Có thể thấy, Châu Âu không hề hài lòng về cách Facebook thu thập dữ liệu từ 500 triệu người dân trong khu vực. Một số chính phủ chẳng hạn như Đức, còn cân nhắc các khoản phạt mạnh tay đối với các công ty và các trang mạng xã hội khác nếu không thể xử lý phát ngôn thù địch và thông tin sai lệch trên mạng lưới của họ.

Theo bà Isabelle Falque-Pierrotin, chủ tịch CNIL (Ủy ban Bảo vệ dữ liệu quốc gia Pháp) và cũng là người đứng đầu một nhóm các quan chức dữ liệu Châu Âu, cho biết đã phạt Facebook 150,000 Euro vì không đáp ứng luật bảo vệ dữ liệu. Khoản phạt nhìn chung không là gì so với Facebook, công ty kiếm được hàng chục tỷ USD mỗi năm từ quảng cáo trực tuyến. Trong khi đó, nhà chức trách Hà Lan vẫn dàn xếp với Facebook, và chưa ấn định khoản phạt nào.


Trong email được gửi ngày 16/05/2017, nhà chức trách Pháp viết: “Facebook xử lý một lượng lớn dữ liệu người dùng Internet nhằm hiển thị quảng cáo mục tiêu. Ngoài ra, Facebook cũng thu thập dữ liệu duyệt web của người dùng Internet trên các website bên thứ ba mà họ không hề hay biết”. Ngoài tiền phạt, cơ quan không yêu cầu Facebook thay đổi cách xử lý dữ liệu của người dân Pháp sử dụng dịch vụ.

Facebook khẳng định đang chấp hành các quy định bảo vệ dữ liệu Châu Âu, vốn được đánh giá là nghiêm khắc bậc nhất thế giới. Công ty bổ sung rằng đã đơn giản hóa công cụ quyền riêng tư trực tuyến trong những năm gần đây để cho mọi người kiểm soát nhiều hơn dữ liệu của họ.

Facebook hiện chưa cho biết có kháng cáo lại quyết định mới hay không. Hồi năm 2016, công ty đã kháng cáo thành công trong một vụ tại Bỉ, sau khi các nhà chức trách cáo buộc trang mạng xã hội đã thu thập quá nhiều dữ liệu người dùng. Cùng với đó, các tổ chức bảo vệ dữ liệu tại Đức và Tây Ban Nha cũng đã và đang tiếp tục điều tra các hoạt động của Facebook.
513Vote
42Vote
36Vote
22Vote
16Vote
3.529
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười 2019
Với hầu hết mọi người, người thầy đầu tiên của tất cả chúng ta là cha mẹ. Chúng ta học nói ngôn ngữ của loài người, bắt đầu bằng cách nhại lại những gì cha mẹ chúng ta từng nói. Nhưng thử tưởng tượng một ngày nào đó, người khác có thể "hack" vào quá trình đó.
13 Tháng Mười 2019
Dịch vụ stream nhạc Apple Music được giới thiệu từ năm 2015 và đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt
13 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, báo cáo từ TF Securities và nhà phân tích Ming Chi Kuo gợi ý Apple chuẩn bị ra mắt hàng loạt sản phẩm mới vào nửa đầu năm 2020, bao gồm kính thông minh hợp tác với bên thứ ba.
12 Tháng Mười 2019
iPhone SE 2 được dự đoán ra mắt đầu năm 2020, mang kiểu dáng của iPhone 8 và vi xử lý của iPhone 11.
12 Tháng Mười 2019
Đẹp đẽ và mang dáng dấp tương lai, nhưng thiết kế của màn hình thác nước lại mang tính khoa trương về công nghệ kỹ thuật của nhà sản xuất hơn là hướng tới trải nghiệm người dùng.
12 Tháng Mười 2019
Viên kim cương hai trong một được phát hiện tại một mỏ ở Siberia của Nga và được đặt tên là Kim cương Matryoshka, theo tên của búp bê Matryoshka truyền thống của nước Nga.