Pháp Và Hà Lan Cáo Buộc Facebook Vi Phạm Luật Bảo Vệ Dữ Liệu

19 Tháng Năm 20177:00 CH(Xem: 16480)
Pháp Và Hà Lan Cáo Buộc Facebook Vi Phạm Luật Bảo Vệ Dữ Liệu
blank
Khoảng giữa tháng 05/2017, một số nguồn tin cho biết, 2 thông báo độc lập của các quan chức Hà Lan và Pháp, với chung nội dung là Facebook đã không cho người dân kiểm soát hiệu quả thông tin được sử dụng. Theo đó, Facebook bị cáo buộc rằng đã thu thập thông tin kỹ thuật số của cả người dùng trang mạng xã hội và người dùng trên các website của bên thứ ba mà không được sự đồng ý của họ.

Có thể thấy, Châu Âu không hề hài lòng về cách Facebook thu thập dữ liệu từ 500 triệu người dân trong khu vực. Một số chính phủ chẳng hạn như Đức, còn cân nhắc các khoản phạt mạnh tay đối với các công ty và các trang mạng xã hội khác nếu không thể xử lý phát ngôn thù địch và thông tin sai lệch trên mạng lưới của họ.

Theo bà Isabelle Falque-Pierrotin, chủ tịch CNIL (Ủy ban Bảo vệ dữ liệu quốc gia Pháp) và cũng là người đứng đầu một nhóm các quan chức dữ liệu Châu Âu, cho biết đã phạt Facebook 150,000 Euro vì không đáp ứng luật bảo vệ dữ liệu. Khoản phạt nhìn chung không là gì so với Facebook, công ty kiếm được hàng chục tỷ USD mỗi năm từ quảng cáo trực tuyến. Trong khi đó, nhà chức trách Hà Lan vẫn dàn xếp với Facebook, và chưa ấn định khoản phạt nào.


Trong email được gửi ngày 16/05/2017, nhà chức trách Pháp viết: “Facebook xử lý một lượng lớn dữ liệu người dùng Internet nhằm hiển thị quảng cáo mục tiêu. Ngoài ra, Facebook cũng thu thập dữ liệu duyệt web của người dùng Internet trên các website bên thứ ba mà họ không hề hay biết”. Ngoài tiền phạt, cơ quan không yêu cầu Facebook thay đổi cách xử lý dữ liệu của người dân Pháp sử dụng dịch vụ.

Facebook khẳng định đang chấp hành các quy định bảo vệ dữ liệu Châu Âu, vốn được đánh giá là nghiêm khắc bậc nhất thế giới. Công ty bổ sung rằng đã đơn giản hóa công cụ quyền riêng tư trực tuyến trong những năm gần đây để cho mọi người kiểm soát nhiều hơn dữ liệu của họ.

Facebook hiện chưa cho biết có kháng cáo lại quyết định mới hay không. Hồi năm 2016, công ty đã kháng cáo thành công trong một vụ tại Bỉ, sau khi các nhà chức trách cáo buộc trang mạng xã hội đã thu thập quá nhiều dữ liệu người dùng. Cùng với đó, các tổ chức bảo vệ dữ liệu tại Đức và Tây Ban Nha cũng đã và đang tiếp tục điều tra các hoạt động của Facebook.
513Vote
42Vote
36Vote
22Vote
16Vote
3.529
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, trạm vũ trụ Von Braun, được Gateway Foundation thiết kế theo kiểu khách sạn thương mại có sức chứa 400 người, sẽ mở cửa đón khách từ năm 2025.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, dù Galaxy Fold vẫn chưa chính thức bán ra, theo báo cáo từ Bloomberg, Samsung đang phát triển một mẫu smartphone màn hình gập mới, có thể xếp thành hình vuông với kích thước nhỏ gọn giống như một chiếc điện thoại nắp gập từ những năm 2000.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, có vẻ như Facebook và YouTube đều đang rời xa dần “thước đo độ phổ biến” do chính họ phát minh ra.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, theo những bài báo khoa học mới nhất, các nhà nghiên cứu đã có thể kiểm soát được những 'vật chất âm thanh', có tên gọi là phonon. Theo giải thích, phonon về bản chất không thể gọi là một vật chất, nhưng được coi là những thứ cấu tạo nên âm thanh, giống như photon cấu thành nên ánh sáng.
04 Tháng Chín 2019
Ung thư là một trong những căn bệnh đáng sợ nhất trong lịch sử của loài người. Hàng năm, đã có hàng triệu ca mắc ung thư mới trên khắp thế giới, và nhiều người đã qua đời vì căn bệnh quái ác. Trong cuộc chiến dai dẳng chống lại căn bệnh vốn được coi là "án tử" với người bệnh, các nhà khoa học trên thế giới đã và đang đưa ra rất nhiều phương án điều trị khác nhau.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, các nhà khoa học tại MIT, Mỹ đã phát triển được một robot siêu nhỏ, có khả năng luồn lách trong mạch máu não để phá những cục máu đông chặn trong mạch máu não của người bị tai biến mạch máu não.