Qualcomm Kiện Các Nhà Sản Xuất iPhone Cho Apple Vi Phạm Bằng Sáng Chế

19 Tháng Năm 20179:00 CH(Xem: 15562)
Qualcomm Kiện Các Nhà Sản Xuất iPhone Cho Apple Vi Phạm Bằng Sáng Chế
Qualcomm Kiện Các Nhà Sản Xuất iPhone Cho Apple Vi Phạm Bằng Sáng Chế
Khoảng giữa tháng 05/2017, Qualcomm đã khởi kiện 4 nhà sản xuất chuyên sản xuất iPhone và iPad cho Apple, với lý do không thanh toán tiền bản quyền bằng sáng chế đã sử dụng để chế tạo các sản phẩm iPhone và iPad. Nguyên nhân được cho là vì Apple đã gửi một bản hướng dẫn và yêu cầu các nhà sản xuất không trả tiền cho Qualcomm.

Theo đó, 4 nhà sản xuất bị kiện bao gồm Foxconn, Pegatron, Wistron và Compal, đều đã không trả tiền bản quyền bằng sáng chế cho Qualcomm, kể từ khi xảy ra cuộc chiến bản quyền bằng sáng chế giữa Qualcomm với Apple. Apple đã chỉ thị cho 4 nhà sản xuất không phải trả tiền cho Qualcomm, trong khi Apple đang tiến hành vụ kiện chống lại Qualcomm tại các thị trường Trung Quốc, Mỹ và Anh. Apple cáo buộc Qualcomm lợi dụng vị thế độc quyền trong việc cung cấp chip modem, để tăng giá cấp phép bằng sáng chế một cách bất hợp lý.


Trong khi đó, Qualcomm lật ngược tình thế bằng cách cáo buộc lại Apple là “Công ty giàu có nhất thế giới nên đã sử dụng các điều khoản ép buộc để được cấp phép bằng sáng chế một cách có lợi hơn cho mình”. Thậm chí, Qualcomm còn yêu cầu áp dụng lệnh cấp bán iPhone tại thị trường Mỹ. Việc Apple và các nhà sản xuất không thanh toán tiền cấp phép bằng sáng chế đã khiến cho Qualcomm bị thâm hụt tới 500 triệu USD. Công ty cũng đã phải thay đổi dự báo doanh thu trong Q2/2017.

Ngoài ra, Qualcomm còn vướng vào tình huống khó khăn hơn nữa, khi cả Samsung, Intel và Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ đều cáo buộc Qualcomm lợi dụng vị thế trên thị trường chip modem để chèn ép giá. Cuộc chiến bằng sáng chế vẫn đang tiếp tục diễn ra và lợi thế có vẻ như đang nghiêng về phía Apple và các nhà sản xuất.
52Vote
42Vote
34Vote
20Vote
11Vote
3.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), trang Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận khả năng ban lệnh ân xá cho chính mình trong những tuần gần đây.
07 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài một tháng ở Tokyo và các khu vực lân cận khi ca Covid-19 tăng kỷ lục.
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Bộ trưởng Giao thông Vận tải Hoa Kỳ Elaine Chao cùng nhiều cố vấn Nhà Trắng đã từ chức hoặc bị sa thải, liên quan tới vụ việc người biểu tình xông vào Đồi Capitol.
07 Tháng Giêng 2021
Theo báo cáo từ Hankyung, Hyundai xác nhận đang có các cuộc thảo luận sớm với Apple về việc sản xuất chiếc xe mới - Apple Car.
07 Tháng Giêng 2021
Biện pháp đóng băng mọi tài khoản mạng xã hội thường chỉ được áp dụng khi xảy ra tấn công khủng bố hoặc thảm họa thiên nhiên nghiêm trọng, nhằm ngăn các cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ đăng bài viết không liên quan được cài đặt hiển thị từ trước.
07 Tháng Giêng 2021
Cổ phiếu của hai hãng Internet Trung Quốc Alibaba và Tencent đã lao dốc mạnh đầu phiên giao dịch ngày thứ Năm (07/01/2021) sau khi có nguồn tin cho biết chính quyền Mỹ đang cân nhắc cấm các tổ chức, cá nhân Mỹ đầu tư.