Qualcomm Kiện Các Nhà Sản Xuất iPhone Cho Apple Vi Phạm Bằng Sáng Chế

19 Tháng Năm 20179:00 CH(Xem: 16162)
Qualcomm Kiện Các Nhà Sản Xuất iPhone Cho Apple Vi Phạm Bằng Sáng Chế
Qualcomm Kiện Các Nhà Sản Xuất iPhone Cho Apple Vi Phạm Bằng Sáng Chế
Khoảng giữa tháng 05/2017, Qualcomm đã khởi kiện 4 nhà sản xuất chuyên sản xuất iPhone và iPad cho Apple, với lý do không thanh toán tiền bản quyền bằng sáng chế đã sử dụng để chế tạo các sản phẩm iPhone và iPad. Nguyên nhân được cho là vì Apple đã gửi một bản hướng dẫn và yêu cầu các nhà sản xuất không trả tiền cho Qualcomm.

Theo đó, 4 nhà sản xuất bị kiện bao gồm Foxconn, Pegatron, Wistron và Compal, đều đã không trả tiền bản quyền bằng sáng chế cho Qualcomm, kể từ khi xảy ra cuộc chiến bản quyền bằng sáng chế giữa Qualcomm với Apple. Apple đã chỉ thị cho 4 nhà sản xuất không phải trả tiền cho Qualcomm, trong khi Apple đang tiến hành vụ kiện chống lại Qualcomm tại các thị trường Trung Quốc, Mỹ và Anh. Apple cáo buộc Qualcomm lợi dụng vị thế độc quyền trong việc cung cấp chip modem, để tăng giá cấp phép bằng sáng chế một cách bất hợp lý.


Trong khi đó, Qualcomm lật ngược tình thế bằng cách cáo buộc lại Apple là “Công ty giàu có nhất thế giới nên đã sử dụng các điều khoản ép buộc để được cấp phép bằng sáng chế một cách có lợi hơn cho mình”. Thậm chí, Qualcomm còn yêu cầu áp dụng lệnh cấp bán iPhone tại thị trường Mỹ. Việc Apple và các nhà sản xuất không thanh toán tiền cấp phép bằng sáng chế đã khiến cho Qualcomm bị thâm hụt tới 500 triệu USD. Công ty cũng đã phải thay đổi dự báo doanh thu trong Q2/2017.

Ngoài ra, Qualcomm còn vướng vào tình huống khó khăn hơn nữa, khi cả Samsung, Intel và Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ đều cáo buộc Qualcomm lợi dụng vị thế trên thị trường chip modem để chèn ép giá. Cuộc chiến bằng sáng chế vẫn đang tiếp tục diễn ra và lợi thế có vẻ như đang nghiêng về phía Apple và các nhà sản xuất.
52Vote
42Vote
34Vote
20Vote
11Vote
3.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Tư 2019
Trong quá trình tạo ra một danh sách toàn diện về những loài vi khuẩn có trên ISS, các nhà khoa học tại NASA không khỏi bất ngờ khi phát hiện tồn tại rất nhiều sự sống khác ngoài con người trong một môi trường chật hẹp như vậy.
12 Tháng Tư 2019
Trong chương trình tài liệu BBC Panorama với tên gọi "Can we trust Huawei?", ông Levy cho biết: “Khả năng bảo mật của Huawei gần như chẳng có gì – nó đang được triển khai như trong những năm 2000 – nó rất, rất vô dụng. Không thấy có gì mang lại cho chúng tôi sự tự tin rằng chương trình chuyển đổi sẽ làm những gì mà họ nói là nó sẽ làm”.
12 Tháng Tư 2019
Để có thể hỗ trợ giao dịch với loại tiền tệ không quá thông dụng, Google đã hợp tác với MMTC-PAMP, tổ chức hàng đầu về ngành công nghiệp kim loại quý tại Ấn Độ, nhằm tích hợp tính năng giao dịch với vàng 24 carat cho người dùng tại Ấn Độ.
12 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, trong một đoạn video dài 7 phút được phát cho các phóng viên ở Tokyo, Carlos Ghosn không ngừng chỉ trích những người cộng sự cũ đã âm mưu “đâm sau lưng”, buộc ông phải bị giáng chức, vướng vào lao lý và nghiêm trọng nhất là đe dọa đến tương lai của một trong những nhà sản xuất xe hơi hàng đầu Nhật Bản - Nissan.
12 Tháng Tư 2019
Tinh vân Rosette, Tinh vân Hoa Hồng (hay NGC 2237) không chỉ là đám mây vũ trụ gợi lên hình tượng của loài hoa tình yêu, mà còn là một trong những tinh vân nổi tiếng nhất.
12 Tháng Tư 2019
Theo công bố vào tháng 11/2018, công cụ quyên góp từ thiện của Facebook đã giúp các tổ chức phi lợi nhuận quyên được hơn 1 tỷ USD từ các cá nhân hảo tâm trên toàn thế giới. Không chỉ vậy, theo phân tích mới nhất tính năng quyên tiền từ thiện còn có thể giúp Facebook tạo ra hàng tỷ USD doanh thu trong thời gian dài.