Qualcomm Kiện Các Nhà Sản Xuất iPhone Cho Apple Vi Phạm Bằng Sáng Chế

19 Tháng Năm 20179:00 CH(Xem: 16174)
Qualcomm Kiện Các Nhà Sản Xuất iPhone Cho Apple Vi Phạm Bằng Sáng Chế
Qualcomm Kiện Các Nhà Sản Xuất iPhone Cho Apple Vi Phạm Bằng Sáng Chế
Khoảng giữa tháng 05/2017, Qualcomm đã khởi kiện 4 nhà sản xuất chuyên sản xuất iPhone và iPad cho Apple, với lý do không thanh toán tiền bản quyền bằng sáng chế đã sử dụng để chế tạo các sản phẩm iPhone và iPad. Nguyên nhân được cho là vì Apple đã gửi một bản hướng dẫn và yêu cầu các nhà sản xuất không trả tiền cho Qualcomm.

Theo đó, 4 nhà sản xuất bị kiện bao gồm Foxconn, Pegatron, Wistron và Compal, đều đã không trả tiền bản quyền bằng sáng chế cho Qualcomm, kể từ khi xảy ra cuộc chiến bản quyền bằng sáng chế giữa Qualcomm với Apple. Apple đã chỉ thị cho 4 nhà sản xuất không phải trả tiền cho Qualcomm, trong khi Apple đang tiến hành vụ kiện chống lại Qualcomm tại các thị trường Trung Quốc, Mỹ và Anh. Apple cáo buộc Qualcomm lợi dụng vị thế độc quyền trong việc cung cấp chip modem, để tăng giá cấp phép bằng sáng chế một cách bất hợp lý.


Trong khi đó, Qualcomm lật ngược tình thế bằng cách cáo buộc lại Apple là “Công ty giàu có nhất thế giới nên đã sử dụng các điều khoản ép buộc để được cấp phép bằng sáng chế một cách có lợi hơn cho mình”. Thậm chí, Qualcomm còn yêu cầu áp dụng lệnh cấp bán iPhone tại thị trường Mỹ. Việc Apple và các nhà sản xuất không thanh toán tiền cấp phép bằng sáng chế đã khiến cho Qualcomm bị thâm hụt tới 500 triệu USD. Công ty cũng đã phải thay đổi dự báo doanh thu trong Q2/2017.

Ngoài ra, Qualcomm còn vướng vào tình huống khó khăn hơn nữa, khi cả Samsung, Intel và Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ đều cáo buộc Qualcomm lợi dụng vị thế trên thị trường chip modem để chèn ép giá. Cuộc chiến bằng sáng chế vẫn đang tiếp tục diễn ra và lợi thế có vẻ như đang nghiêng về phía Apple và các nhà sản xuất.
52Vote
42Vote
34Vote
20Vote
11Vote
3.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Ba 2019
Các khách hàng sở hữu laptop MacBook của Apple – đặc biệt là những laptop với thiết kế bàn phím cánh bướm – đã gặp phải nhiều vấn đề kể từ khi Apple quyết định thiết kế lại bàn phím từ năm 2015 để làm máy trở nên mỏng hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Bộ Giáo dục Mỹ đã mở cuộc điều tra 8 trường đại học liên quan đến vụ gian lận thi cử lớn.
28 Tháng Ba 2019
Messier 15 là một di tích 13 tỷ năm tuổi của những năm đầu hình thành của thiên hà chúng ta, một trong khoảng 170 cụm sao cầu vẫn đang lang bạt vòng quanh Dải Ngân hà. Đường kính khoảng 200 năm ánh sáng, nó nằm cách Trái đất khoảng 35,000 năm ánh sáng trong hướng chòm sao Pegasus.
28 Tháng Ba 2019
Dù nhiên liệu hydro giúp loại bỏ ô nhiễm khí thải nhưng phần lớn nó lại được làm từ khí tự nhiên và các nguồn nhiên liệu hóa thạch. Bên cạnh đó, còn một nguồn sạch hơn có thể sử dụng để chế tạo nhiên liệu hydro, đó là nước. Với điện tích có sẵn trong môi trường nước, ta có thể tách hydro ra khỏi oxy để thu được nguồn hydro tinh khiết.
28 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Samsung công bố cấu hình bộ nhớ HBM dành cho card đồ họa và thế hệ HBM2E mới nhất. Hiệu năng sẽ cao hơn 33%, dung lượng cũng tăng gấp đôi. Hiện Samsung vẫn chưa bắt đầu sản xuất hàng loạt dòng bộ nhớ mới nhưng hoạt động phát triển đã hoàn tất.
28 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo trang Digitimes, quyết định nhắm vào nhiều phân khúc khác nhau của Samsung sẽ giúp doanh số dòng Galaxy S10 mới tăng mạnh trong năm 2019. Cụ thể, tổng doanh số Galaxy S10e, Galaxy S10, Galaxy S10 Plus và Galaxy S10 5G của Samsung trong năm 2019 sẽ tăng từ 10 đến 10% so với Galaxy S9 năm 2018 (bao gồm cả Galaxy S9 và S9 Plus). Nhìn chung, trong năm 2019, Samsung có thể xuất xưởng tới 60 triệu chiếc Galaxy S10.