Qualcomm Kiện Các Nhà Sản Xuất iPhone Cho Apple Vi Phạm Bằng Sáng Chế

19 Tháng Năm 20179:00 CH(Xem: 16282)
Qualcomm Kiện Các Nhà Sản Xuất iPhone Cho Apple Vi Phạm Bằng Sáng Chế
Qualcomm Kiện Các Nhà Sản Xuất iPhone Cho Apple Vi Phạm Bằng Sáng Chế
Khoảng giữa tháng 05/2017, Qualcomm đã khởi kiện 4 nhà sản xuất chuyên sản xuất iPhone và iPad cho Apple, với lý do không thanh toán tiền bản quyền bằng sáng chế đã sử dụng để chế tạo các sản phẩm iPhone và iPad. Nguyên nhân được cho là vì Apple đã gửi một bản hướng dẫn và yêu cầu các nhà sản xuất không trả tiền cho Qualcomm.

Theo đó, 4 nhà sản xuất bị kiện bao gồm Foxconn, Pegatron, Wistron và Compal, đều đã không trả tiền bản quyền bằng sáng chế cho Qualcomm, kể từ khi xảy ra cuộc chiến bản quyền bằng sáng chế giữa Qualcomm với Apple. Apple đã chỉ thị cho 4 nhà sản xuất không phải trả tiền cho Qualcomm, trong khi Apple đang tiến hành vụ kiện chống lại Qualcomm tại các thị trường Trung Quốc, Mỹ và Anh. Apple cáo buộc Qualcomm lợi dụng vị thế độc quyền trong việc cung cấp chip modem, để tăng giá cấp phép bằng sáng chế một cách bất hợp lý.


Trong khi đó, Qualcomm lật ngược tình thế bằng cách cáo buộc lại Apple là “Công ty giàu có nhất thế giới nên đã sử dụng các điều khoản ép buộc để được cấp phép bằng sáng chế một cách có lợi hơn cho mình”. Thậm chí, Qualcomm còn yêu cầu áp dụng lệnh cấp bán iPhone tại thị trường Mỹ. Việc Apple và các nhà sản xuất không thanh toán tiền cấp phép bằng sáng chế đã khiến cho Qualcomm bị thâm hụt tới 500 triệu USD. Công ty cũng đã phải thay đổi dự báo doanh thu trong Q2/2017.

Ngoài ra, Qualcomm còn vướng vào tình huống khó khăn hơn nữa, khi cả Samsung, Intel và Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ đều cáo buộc Qualcomm lợi dụng vị thế trên thị trường chip modem để chèn ép giá. Cuộc chiến bằng sáng chế vẫn đang tiếp tục diễn ra và lợi thế có vẻ như đang nghiêng về phía Apple và các nhà sản xuất.
52Vote
42Vote
34Vote
20Vote
11Vote
3.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Giêng 2019
Cuối năm 2018, Qualcomm tuyên bố 19 hãng OEM đã sẵn sàng ra mắt thiết bị 5G trong năm 2019. Khoảng đầu tháng 01/2019, Qualcomm đã ra thông báo mới, chia sẻ rằng số thiết bị 5G ra mắt năm 2019 lên tới 30.
09 Tháng Giêng 2019
He Jiankui, nhà khoa học Trung Quốc chịu trách nhiệm cho sự ra đời của hai bé gái biến đổi gen đầu tên trên thế giới, có thể phải đối mặt với mức án tử hình, theo lo lắng của Robin Lovell-Badge, một đồng nghiệp của ông He trong lĩnh vực di truyền học.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Sharp chính thức ra mắt smartphone cao cấp mới có tên là AQUOS Zero. Hãng tuyên bố rằng Zero là chiếc smartphone màn hình 6 inch nhẹ nhất thế giới.
09 Tháng Giêng 2019
Tắc nghẽn giao thông là một thách thức lớn mà mọi thành phố trên thế giới đều đang phải đối mặt. Một số giải pháp đã được đề xuất cho vấn đề, và taxi bay, xe bay là một trong những giải pháp ấn tượng nhất.
09 Tháng Giêng 2019
Một trong những điều đầu tiên mà nhiều người thường làm mỗi sáng là lấy điện thoại và mở ứng dụng thời tiết. Tuy nhiên, không phải ứng dụng thời tiết nào cũng nên mở, vì các ứng dụng thời tiết bên thứ ba được xem như cánh cửa mở cho việc theo dõi vị trí người dùng trên điện thoại. Chúng rất dễ tạo ra khi chỉ cần kéo thông tin về từ một trong những nguồn trên thế giới, điều này cũng có nghĩa sẽ có rất nhiều người có thể làm chúng. Ngoài ra, nó còn được mọi người sử dụng hàng ngày. Và quan trọng hơn, chúng hoàn toàn có lý do chính đáng để hỏi vị trí của người dùng.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một công ty Trung Quốc bị cáo buộc đã thu thập các bí mật về nguyên liệu sản xuất chip, vốn bị tuồn ra ngoài bởi các nhân viên cả hiện tại lẫn đã nghỉ việc của tập đoàn hóa chất Đức BASF – một nhà cung ứng quan trọng của các hãng sản xuất bán dẫn toàn cầu bao gồm Intel và Samsung Electronics.