Qualcomm Kiện Các Nhà Sản Xuất iPhone Cho Apple Vi Phạm Bằng Sáng Chế

19 Tháng Năm 20179:00 CH(Xem: 15670)
Qualcomm Kiện Các Nhà Sản Xuất iPhone Cho Apple Vi Phạm Bằng Sáng Chế
Qualcomm Kiện Các Nhà Sản Xuất iPhone Cho Apple Vi Phạm Bằng Sáng Chế
Khoảng giữa tháng 05/2017, Qualcomm đã khởi kiện 4 nhà sản xuất chuyên sản xuất iPhone và iPad cho Apple, với lý do không thanh toán tiền bản quyền bằng sáng chế đã sử dụng để chế tạo các sản phẩm iPhone và iPad. Nguyên nhân được cho là vì Apple đã gửi một bản hướng dẫn và yêu cầu các nhà sản xuất không trả tiền cho Qualcomm.

Theo đó, 4 nhà sản xuất bị kiện bao gồm Foxconn, Pegatron, Wistron và Compal, đều đã không trả tiền bản quyền bằng sáng chế cho Qualcomm, kể từ khi xảy ra cuộc chiến bản quyền bằng sáng chế giữa Qualcomm với Apple. Apple đã chỉ thị cho 4 nhà sản xuất không phải trả tiền cho Qualcomm, trong khi Apple đang tiến hành vụ kiện chống lại Qualcomm tại các thị trường Trung Quốc, Mỹ và Anh. Apple cáo buộc Qualcomm lợi dụng vị thế độc quyền trong việc cung cấp chip modem, để tăng giá cấp phép bằng sáng chế một cách bất hợp lý.


Trong khi đó, Qualcomm lật ngược tình thế bằng cách cáo buộc lại Apple là “Công ty giàu có nhất thế giới nên đã sử dụng các điều khoản ép buộc để được cấp phép bằng sáng chế một cách có lợi hơn cho mình”. Thậm chí, Qualcomm còn yêu cầu áp dụng lệnh cấp bán iPhone tại thị trường Mỹ. Việc Apple và các nhà sản xuất không thanh toán tiền cấp phép bằng sáng chế đã khiến cho Qualcomm bị thâm hụt tới 500 triệu USD. Công ty cũng đã phải thay đổi dự báo doanh thu trong Q2/2017.

Ngoài ra, Qualcomm còn vướng vào tình huống khó khăn hơn nữa, khi cả Samsung, Intel và Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ đều cáo buộc Qualcomm lợi dụng vị thế trên thị trường chip modem để chèn ép giá. Cuộc chiến bằng sáng chế vẫn đang tiếp tục diễn ra và lợi thế có vẻ như đang nghiêng về phía Apple và các nhà sản xuất.
52Vote
42Vote
34Vote
20Vote
11Vote
3.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Ông Lee cho biết những công việc bao gồm kiểm tra tài nguyên, nhân lực và thiết bị hỗ trợ đã bắt đầu được thực hiện.
09 Tháng Sáu 2020
Mỹ ngày càng cảnh giác với chương trình ‘Vạn nhân tài’ của Trung Quốc, vì cho rằng nó tiềm ẩn nguy cơ gián điệp và đánh cắp công nghệ. Giới chức Mỹ đã điều tra và truy tố nhiều nhà khoa học tham gia "Vạn nhân tài" nhưng không khai báo trung thực.
09 Tháng Sáu 2020
Một số thành viên của lực lượng Vệ binh Quốc gia thủ đô Washington đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi được triển khai xử lý các cuộc biểu tình phản đối bạo lực của cảnh sát.
09 Tháng Sáu 2020
Brazil đã khôi phục toàn bộ dữ liệu Covid-19 trên website chính phủ sau khi hứng chịu chỉ trích vì loại bỏ số liệu tổng ca nhiễm và chết do virus.
09 Tháng Sáu 2020
Theo cựu ngoại trưởng Philippines Del Rosario, Manila có quyền tịch thu tài sản của Bắc Kinh tại Philippines để bồi thường cho thiệt hại môi trường ở Biển Đông.
09 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo cơ quan an ninh Hong Kong cho rằng sự can thiệp của Mỹ, Đài Loan thúc đẩy biểu tình và phong trào chống chính quyền đặc khu.