Sẽ Không Cấm Mang Laptop Lên Các Chuyến Bay Từ Châu Âu Đến Mỹ

18 Tháng Năm 201711:04 CH(Xem: 18455)
Sẽ Không Cấm Mang Laptop Lên Các Chuyến Bay Từ Châu Âu Đến Mỹ
Sẽ Không Cấm Mang Laptop Lên Các Chuyến Bay Từ Châu Âu Đến Mỹ
Khoảng giữa tháng 05/2017, các quan chức của Mỹ và Châu Âu đã có cuộc gặp mặt tại Bỉ để thảo luận về đề xuất cấm mang các thiết bị laptop và máy tính bảng lên các chuyến bay xuất phát từ Châu Âu do lo ngại nguy cơ khủng bố đánh bom.

Kết quả là khá khả quan, sẽ không có lệnh cấm nào sớm được ban hàng, các quốc gia vẫn đang cân nhắc thêm các biện pháp khác. Điều này có nghĩa là người dùng quá cảnh Châu Âu hay phải ghé thăm Châu Âu trước khi bay sang Mỹ có thể yên tâm mang theo PC và máy tính bảng lên khoang, không phải lo ngại việc để thiết bị trong hành lý ký gửi có thể gây ra hỏng hóc.

Trong tương lai, Mỹ và Châu Âu sẽ còn gặp mặt tại Washington. Hiện ở Mỹ đang cấm mang theo laptop trong hành lý xách tay với các chuyến bay xuất phát từ 8 quốc gia Hồi giáo, và định mở rộng phạm vi ra Châu Âu. Lý do là vì Mỹ tin rằng các nhóm khủng bố, cụ thể hơn là ISIS, đã tìm được cách ngụy trang bom dưới dạng pin của laptop. Nguy hiểm hơn, chúng vẫn để lại một ít dung lượng pin đủ để laptop mở lên và qua mặt an ninh sân bay. Nước Anh cũng áp quy định tương tự cho chuyến bay đến từ 6 quốc gia cụ thể.


Trong khi đó, các hãng hàng không không đồng ý với việc này, họ cảnh báo rằng việc áp lệnh cấm cho Châu Âu sẽ làm chi phí tăng lên, đồng thời phát sinh nhiều nguy cơ bảo mật mới, chẳng hạn như việc chứa hết pin ở một nơi sẽ dễ làm chúng phát nổ và lây lan hơn. IATA, Hiệp hội Vận tải Hàng không quốc tế, ước tính hành khách sẽ tiêu hao thêm khoảng 1.1 tỷ USD mỗi năm vì thời gian bay dài hơn và không thể làm việc trong quá trình bay nếu luật cấm được thông qua. Nó cũng sẽ gây ảnh hưởng tới 390 chuyến bay mỗi ngày.

Trong thư gửi tới Mỹ, IATA có đề xuất nghiên cứu các giải pháp khác, bao gồm việc phát triển công nghệ phát hiện bom hay quét hành lý kĩ hơn và xác định hành vi của hành khách bay.
522Vote
42Vote
36Vote
22Vote
13Vote
4.135
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Purdue Pharma, hãng sản xuất ra loại thuốc OxyContin, loại thuốc giảm đau được cho là nguyên nhân của vấn nạn lạm dụng thuốc giảm đau ở Mỹ đã đệ đơn xin phá sản.
16 Tháng Mười 2019
Trong ngành hàng không, nữ giới chỉ chiếm số ít ở các mảng như phi công, kỹ sư, thợ máy và nhiều công việc chuyên môn khác. Tuy nhiên, trước sự thiếu hụt về nhân lực chuyên nghiệp, một giải pháp được đưa ra đó là khuyến khích nữ giới tham gia ngành hàng không, vì đây vẫn là nguồn nhân lực dồi giào chưa được khai phá. Khoảng giữa tháng 10/2019, Ủy ban hàng không liên bang (FAA) đã thành lập Ban cố vấn hàng không dành cho phụ nữ nhằm thực hiện chính sách mới.
16 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể ra mắt Galaxy S11 vào đầu năm 2020, cụ thể là vào tháng 2. Và dù còn ít nhất 5 tháng nữa mới đến ngày ra mắt, thông tin dự đoán về chiếc điện thoại mới đã xuất hiện khá nhiều.
16 Tháng Mười 2019
Một kỹ sư phần mềm Facebook cho biết anh bị công ty sa thải vì lên tiếng về vụ tự sát của đồng nghiệp hồi tháng 09/2019.
16 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Beats giới thiệu tai nghe Solo Pro, giá 299.95 USD. Đây là một chiếc tai nghe không dây với khả năng khử tiếng ồn, có thiết kế kiểu on-ear vốn khá phổ biến trên dòng sản phẩm Solo trước đây của hãng.
16 Tháng Mười 2019
Ước tính có khoảng 50 quả bom hạt nhân được lưu trữ tại căn cứ không quân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, đang trở thành những quân bài mặc cả tiềm năng trong mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Ankara sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền Bắc Syria.