Drone Sử Dụng Cho Mục Đích Phi Thương Mại Ở Mỹ Sẽ Không Cần Phải Ghi Danh Với FAA

21 Tháng Năm 20177:00 CH(Xem: 19168)
Drone Sử Dụng Cho Mục Đích Phi Thương Mại Ở Mỹ Sẽ Không Cần Phải Ghi Danh Với FAA
blank
Khoảng cuối tháng 05/2017, một số nguồn tin cho biết, những người sử dụng máy bay không người lái (drone) cho mục đích phi thương mại ở Mỹ sẽ không cần phải ghi danh với chính phủ.

Thông tin nhận được nhiều phản ứng trái chiều, vì nó sẽ làm những người thích sử dụng drone hài lòng nhưng cũng sẽ làm nhiều người cảm thấy lo ngại và khó chịu. Tuy nhiên, chắc chắn việc chính phủ Mỹ thoải mái mở cửa làm cho việc mua bán, sử dụng máy bay điều khiển từ xa dễ dàng hơn cũng sẽ làm các quốc gia khác phải suy nghĩ lại về việc hạn chế dòng sản phẩm hiện đại.

Trước kia, FAA, Ủy ban hàng không liên bang Mỹ, đã đưa ra một đạo luận yêu cầu người dùng các thiết bị bay điều khiển từ xa sẽ phải ghi danh và xin phép bất kể họ dùng máy bay cho mục đích gì, là thương mại hay chỉ là sử dụng cá nhân. Đến khoảng cuối tháng 05/2017 tòa án Mỹ đã phán xét FAA thua trong một vụ kiện có liên quan, điều này cụng có nghĩa là chỉ những người sử dụng máy bay cho mục đích thương mại mới phải khai báo và ghi danh.


Chỉ trong vòng 3 tháng đầu năm 2017, FAA cho biết đã có hơn 100,000 thiết bị bay được ghi danh. Theo dự kiến, tổng số thiết bị bay của Mỹ sẽ tăng từ 1.1 triệu chiếc lên 3.55 triệu chiếc vào năm 2021. Việc không cần ghi danh có thể sẽ làm con số còn tăng hơn nữa.

Tuy nhiên, có vẻ như các nhà sản xuất máy bay điều khiển từ xa lại không ủng hộ quyết định của tòa án. Brendan Schulman, trưởng bộ phận pháp lý DJI, chia sẻ phương thức ghi danh của DJI rất sáng tạo và hợp lý, vừa cung cấp các chứng cứ cần thiết vừa giúp giáo dục người sử dụng máy bay drone.
58Vote
41Vote
32Vote
23Vote
11Vote
3.815
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Năm 2020
Ủy ban bầu cử Indonesia cho biết đang điều tra vụ lộ Thông tin cá nhân của 2.3 triệu cử tri trên một trang web của hacker cùng với đe dọa công bố dữ liệu của khoảng 200 triệu người.
25 Tháng Năm 2020
Xu hướng đi xuống có khả năng sẽ tiếp diễn sau khi luật an ninh mới có hiệu lực tại Hong Kong, đạo luật mà Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo gọi là "cái kết của Hong Hong", chấm dứt quyền tự trị của đặc khu.
24 Tháng Năm 2020
Chiếc smartphone flagship mới của Sony, Xperia 1 II (Đọc là Xperia 1 mark 2), sẽ xuất xưởng tại Mỹ bắt đầu từ ngày 24/07/2020 với giá 1,199 USD.
24 Tháng Năm 2020
Quân đội Trung Quốc đang tăng cường hiện diện ở các khu vực xung quanh hồ Pangong Tso và thung lũng Galwan dọc Đường Kiểm soát Thực tế (Line of Actual Control) ở Ladakh.
24 Tháng Năm 2020
Chính phủ Nhật Bản đã quyết định dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở Tokyo, các khu vực xung quanh và đảo Hokkaido khi số ca nhiễm Covid-19 đang giảm dần.
24 Tháng Năm 2020
Triển lãm xe hơi New York Auto Show 2020 đã chính thức bị huỷ bỏ.