Drone Sử Dụng Cho Mục Đích Phi Thương Mại Ở Mỹ Sẽ Không Cần Phải Ghi Danh Với FAA

21 Tháng Năm 20177:00 CH(Xem: 19326)
Drone Sử Dụng Cho Mục Đích Phi Thương Mại Ở Mỹ Sẽ Không Cần Phải Ghi Danh Với FAA
blank
Khoảng cuối tháng 05/2017, một số nguồn tin cho biết, những người sử dụng máy bay không người lái (drone) cho mục đích phi thương mại ở Mỹ sẽ không cần phải ghi danh với chính phủ.

Thông tin nhận được nhiều phản ứng trái chiều, vì nó sẽ làm những người thích sử dụng drone hài lòng nhưng cũng sẽ làm nhiều người cảm thấy lo ngại và khó chịu. Tuy nhiên, chắc chắn việc chính phủ Mỹ thoải mái mở cửa làm cho việc mua bán, sử dụng máy bay điều khiển từ xa dễ dàng hơn cũng sẽ làm các quốc gia khác phải suy nghĩ lại về việc hạn chế dòng sản phẩm hiện đại.

Trước kia, FAA, Ủy ban hàng không liên bang Mỹ, đã đưa ra một đạo luận yêu cầu người dùng các thiết bị bay điều khiển từ xa sẽ phải ghi danh và xin phép bất kể họ dùng máy bay cho mục đích gì, là thương mại hay chỉ là sử dụng cá nhân. Đến khoảng cuối tháng 05/2017 tòa án Mỹ đã phán xét FAA thua trong một vụ kiện có liên quan, điều này cụng có nghĩa là chỉ những người sử dụng máy bay cho mục đích thương mại mới phải khai báo và ghi danh.


Chỉ trong vòng 3 tháng đầu năm 2017, FAA cho biết đã có hơn 100,000 thiết bị bay được ghi danh. Theo dự kiến, tổng số thiết bị bay của Mỹ sẽ tăng từ 1.1 triệu chiếc lên 3.55 triệu chiếc vào năm 2021. Việc không cần ghi danh có thể sẽ làm con số còn tăng hơn nữa.

Tuy nhiên, có vẻ như các nhà sản xuất máy bay điều khiển từ xa lại không ủng hộ quyết định của tòa án. Brendan Schulman, trưởng bộ phận pháp lý DJI, chia sẻ phương thức ghi danh của DJI rất sáng tạo và hợp lý, vừa cung cấp các chứng cứ cần thiết vừa giúp giáo dục người sử dụng máy bay drone.
58Vote
41Vote
32Vote
23Vote
11Vote
3.815
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Ba 2020
Quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã phóng ít nhất ba vật thể không xác định ra khỏi bờ biển phía đông vào sáng thứ Hai (09/03/2020).
08 Tháng Ba 2020
Maldives đã hạn chế hoạt động trên một số hòn đảo nghỉ dưỡng, các nhà chức trách cho biết vào Chủ nhật (08/03/2020), sau khi ghi nhận báo cáo hai trường hợp nhiễm coronavirus (Covid-19) đầu tiên
08 Tháng Ba 2020
Brazil và Hoa Kỳ đã ký kết một thỏa thuận phát triển các dự án quốc phòng, có thể cung cấp cho Brazil quyền tiếp cận tài chính.
08 Tháng Ba 2020
Apple đã yêu cầu các nhân viên tại trụ sở tại Thung lũng Silicon của hãng làm việc tại nhà nếu có thể, như một biện pháp phòng ngừa dịch bệnh coronavirus (Covid-19).
06 Tháng Ba 2020
Tàu rover tự hành Curiosity đã ghi lại hình ảnh với độ phân giải cao, góc nhìn 360 độ từ vị trí của nó trên Sao Hỏa vào cuối năm 2019.
06 Tháng Ba 2020
Facebook sẽ đệ đơn kiện nhà ghi danh tên miền Namecheap ở Arizona và dịch vụ ủy quyền Whoisguard vì đã cho phép mọi người ghi danh các tên miền “lừa người dùng bằng cách giả vờ có liên kết với các ứng dụng của Facebook”.