Drone Sử Dụng Cho Mục Đích Phi Thương Mại Ở Mỹ Sẽ Không Cần Phải Ghi Danh Với FAA

21 Tháng Năm 20177:00 CH(Xem: 19386)
Drone Sử Dụng Cho Mục Đích Phi Thương Mại Ở Mỹ Sẽ Không Cần Phải Ghi Danh Với FAA
blank
Khoảng cuối tháng 05/2017, một số nguồn tin cho biết, những người sử dụng máy bay không người lái (drone) cho mục đích phi thương mại ở Mỹ sẽ không cần phải ghi danh với chính phủ.

Thông tin nhận được nhiều phản ứng trái chiều, vì nó sẽ làm những người thích sử dụng drone hài lòng nhưng cũng sẽ làm nhiều người cảm thấy lo ngại và khó chịu. Tuy nhiên, chắc chắn việc chính phủ Mỹ thoải mái mở cửa làm cho việc mua bán, sử dụng máy bay điều khiển từ xa dễ dàng hơn cũng sẽ làm các quốc gia khác phải suy nghĩ lại về việc hạn chế dòng sản phẩm hiện đại.

Trước kia, FAA, Ủy ban hàng không liên bang Mỹ, đã đưa ra một đạo luận yêu cầu người dùng các thiết bị bay điều khiển từ xa sẽ phải ghi danh và xin phép bất kể họ dùng máy bay cho mục đích gì, là thương mại hay chỉ là sử dụng cá nhân. Đến khoảng cuối tháng 05/2017 tòa án Mỹ đã phán xét FAA thua trong một vụ kiện có liên quan, điều này cụng có nghĩa là chỉ những người sử dụng máy bay cho mục đích thương mại mới phải khai báo và ghi danh.


Chỉ trong vòng 3 tháng đầu năm 2017, FAA cho biết đã có hơn 100,000 thiết bị bay được ghi danh. Theo dự kiến, tổng số thiết bị bay của Mỹ sẽ tăng từ 1.1 triệu chiếc lên 3.55 triệu chiếc vào năm 2021. Việc không cần ghi danh có thể sẽ làm con số còn tăng hơn nữa.

Tuy nhiên, có vẻ như các nhà sản xuất máy bay điều khiển từ xa lại không ủng hộ quyết định của tòa án. Brendan Schulman, trưởng bộ phận pháp lý DJI, chia sẻ phương thức ghi danh của DJI rất sáng tạo và hợp lý, vừa cung cấp các chứng cứ cần thiết vừa giúp giáo dục người sử dụng máy bay drone.
58Vote
41Vote
32Vote
23Vote
11Vote
3.815
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2020
Bộ Tư pháp Iran dự kiến sẽ kiện Donald Trump, chính phủ và quân đội Mỹ lên Tòa án Công lý Quốc tế vì vụ hạ sát Soleimani.
15 Tháng Giêng 2020
Cơ quan tư pháp Iran muốn trục xuất đại sứ Anh Robert Macaire với cáo buộc ông "kích động" biểu tình.
15 Tháng Giêng 2020
Giá dầu thế giới giảm hơn 1% trong phiên giao dịch ngày 13/01/2020, khi căng thẳng ở khu vực Trung Đông tiếp tục dịu đi và nhà đầu tư bi quan sau báo cáo cho thấy lượng xăng dầu tồn kho của Mỹ tăng mạnh.
15 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul cho biết đã ghi nhận trường hợp viêm phổi chủng coronavirus mới đầu tiên.
14 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Iran đã bắt một số người vì "vai trò của họ" trong vụ bắn nhầm máy bay Ukraine khiến 176 người thiệt mạng.
14 Tháng Giêng 2020
Đồng Yen giảm xuống đáy 8 tháng, còn nhân dân tệ lên cao nhất kể từ tháng 07/2019, khi Mỹ gỡ mác ‘thao túng tiền tệ’ cho Trung Quốc.